Home / Sửa chữa dịch vụ khác / Sửa chữa máy lọc nước tại nhà – Khử mùi hôi, tanh trong nước khó hay dễ?

Sửa chữa máy lọc nước tại nhà – Khử mùi hôi, tanh trong nước khó hay dễ?

Sau một thời gian dài sử dụng, thiết bị máy lọc nước nhà bạn có dấu hiệu cho ra nước có mùi hôi, tanh khó chịu không thể sử dụng. Vậy, đâu là cách sửa chữa máy lọc nước tại nhà hiệu quả?

Sửa chữa máy lọc nước tại nhà – So sánh thương hiệu máy lọc nước Kangaroo và AO Smith

1. Máy lọc nước Kangaroo

Tất cả các sản phẩm đến từ Kangaroo đều được trang bị màng lọc RO Filmtec của Hàn Quốc, các đời máy cao cấp hơn cũng được tích hợp tính năng bổ sung lợi khuẩn, vi khoáng, rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Mặc dù có công nghệ cũng như cải tiến hiện đại tương đương karofi nhưng, chất lượng nước của Kangaroo được Bộ Y tế chứng nhận là có thể uống trực tiếp mà không phải qua đun sôi như Karofi.

Giá thành của máy lọc nước Kangaroo cũng có phần rẻ hơn Karofi, khoảng 4 triệu trở lên cho một thiết bị 6 đến 10 lõi lọc.

2. Máy lọc nước AO Smith

Mặc dù chỉ vừa mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây, nhưng cái tên AO Smith đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng Việt chính bởi công nghệ cũng như thiết kế sang trọng của sản phẩm.

Trong số đó, không thể không kể đến công nghệ Side-stream độc quyền của hãng và nhiều cải tiến khác trong khâu sản xuất.

Tuy nhiên, chi phí sở hữu một thiết bị máy lọc nước AO Smith tương đối cao, chủ yếu hướng tới đối tượng khách hàng có điều kiện kinh tế, khoảng 7 triệu đồng hoặc hơn.

sửa chữa máy lọc nước tại nhà – so sánh giữa Kangaroo và AO Smith

Sửa chữa máy lọc nước tại nhà – Tại sao nước lại có mùi khó chịu?

1. Lõi lọc nước số 4 (Màng RO) đã bị quá hạn sử dụng

– Một số người sử dụng không đánh giá cao việc thay thế lõi lọc nước thường xuyên, đặc biệt là lõi lọc số 4 hay còn gọi là màng RO.

– Theo như các chuyên gia, lõi lọc RO đóng vai trò quan trọng nhất trong việc quyết định xem liệu nguồn nước cho ra có đạt tiêu chuẩn không.

– Khi màng RO đã hết thời hạn sử dụng, nó bị tắc bởi cặn bẩn hoặc mất khả năng lọc, nên nguồn nước cấp trực tiếp đi qua không được lọc, có mùi hôi, tanh.

2. Lõi lọc nước số 5 (Lõi T33 hoặc Nano Silver) không còn sử dụng được nữa

– Lõi này chứa than hoạt tính, dưới dạng xốp nén tích hợp vật liệu Nano Bạc.

– Chức năng: Cân bằng pH, khử mùi hôi, mùi tanh có trong nước, loại bỏ vi khuẩn gây bệnh hoặc có tác động xấu đến sức khỏe con người.

– Nếu màng RO kể trên có tuổi thọ cao, 2-3 năm mới cần thay thì lõi lọc số 5 này cần được thay thế trong vòng 12-13 tháng.

3. Lõi lọc nước số 7 (Lõi Alkaline)

– Về mặt kỹ thuật chuyên môn, lõi này có nhiệm vụ trung hòa các axit dư thừa và tạo vị ngọt cho nước.

– Trung bình, tuổi thọ của lõi số 7 là từ 1.5 cho đến 2 năm.

4. Lõi lọc nước số 2 (Lõi than hoạt tính) gặp trục trặc

– Cũng giống như các lõi lọc phía trên, thì lõi lọc số 2 giúp hấp thụ chất tẩy rửa, các loại hóa chất độc hại, chất hữu cơ,..

– Nếu bạn không tiến hành thay lõi lọc số 2 trong thời hạn ít nhất là 6 tháng thì các hóa chất sẽ làm cho nước có mùi, không thể sử dụng được.

5. Đường nước tinh khiết và đường nước thải bị lắp đặt sai vị trí

Như vậy, với nội dung trên, hy vọng bạn đọc đã có thêm kiến thức về hiện tượng nước lọc bị vàng đục, có mùi hôi và thậm chí không thể sử dụng được.

sửa chữa máy lọc nước tại nhà – biện pháp khắc phục tình trạng máy lọc nước cho ra nước có mùi hôi

Tham khảo dịch vụ sửa chữa máy lọc nước tại nhà của đơn vị

Với kinh nghiệm sửa chữa máy lọc nước lâu năm, cùng đội ngũ kỹ thuật trình độ cao và nhân viên chăm sóc khách hàng 24/24, Bảo trì số 1 luôn sẵn sàng cung cấp cho người sử dụng những trải nghiệm bảo hành và sửa chữa đạt chất lượng và hiệu quả tối đa.

Tình trạng máy lọc nước thế nào, những bộ phận nào cần bảo trì hay thay mới đều được nhân viên kỹ thuật báo cáo trực tiếp với quý khách hàng. Ngoài ra, chi phí sửa chữa cũng được báo trước, chúng tôi chỉ tiến hành sửa chữa khi người dùng đồng ý.

Bên cạnh đó, chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các linh kiện, chi tiết đều là mới và chính hãng 100%, đảm bảo chất lượng tuyệt đối cho tuổi thọ sử dụng.

Mọi chi tiết về dịch vụ sửa chữa máy lọc nước tại nhà xin hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0988.230.233