Home / Sửa chữa dịch vụ khác / Sửa bình nóng lạnh không vào điện không cần thợ 

Sửa bình nóng lạnh không vào điện không cần thợ 

Sửa bình nóng lạnh không vào điện là vấn đề được nhiều người quan tâm khi thực hiện sử dụng bình nóng lạnh. Bạn có thể tham khảo qua các thông tin sau đây của Suachuamaygiat.net để có hướng giải quyết phù hợp nhất nhé.

1. Thế nào là bình nóng lạnh không vào điện?

Bình nóng lạnh không vào điện được là tình trạng sau khi bạn bật aptomat nguồn của máy mà không thấy đèn báo sáng, lúc bình thường khi bật nút điều khiển thì đèn sẽ báo sáng và cho thấy máy đã vào điện. Nếu khi đã bật aptomat mà đèn không báo sáng từ 10-15 phút thì bạn hãy kiểm tra máy bởi bình nóng lạnh lúc này đã rơi vào tình trạng không vào điện.

2. Những nguyên nhân cơ bản làm cho bình nóng lạnh không vào điện

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bình nóng lạnh nhà bạn không vào điện được và chúng sẽ có cách cách giải quyết khác nhau. Để có thể tìm ra nguyên nhân chính xác nhất gây ra tình trạng không vào điện thì người dùng cần kiểm tra thật kỹ từng chi tiết, bộ phận liên quan đến thiết bị để xác định nguyên nhân nằm ở đâu.

Một số lỗi thường gặp gây ra tình trạng trên ở bình nóng lạnh có thể kể đến các nguyên nhân cơ bản sau:

  • Mạch điện đi vào bình nóng lạnh không thông có thể do ổ cắm điện, phích cắm điện bị lỏng lẻo, bị hư hỏng do bị chuột gặm bị gián nhấm,…
  • Điện bị ngắt ở vị trí nào đó trong bình nóng lạnh cho nên không có điện đi vào bình được. Đây là do một số bình nóng lạnh hiện tại có các chế độ tự ngắt nguồn điện khi nước đã nóng đến một ngưỡng nhất định.
  • Các bộ phận như rơle hoặc thanh mayso bị hỏng, rỉ sét do thời gian dài sử dụng. Nó phải hoạt động liên tục không ngừng nghỉ cả ngày lẫn đêm nên rất có khả năng các bộ phận đã bị cháy nổ, đứt đoạn, cong,…
  • Các cặn bẩn, tạp chất bám đầy lên thanh mayso trong bình, đây là do bạn đã sử dụng máy trong thời gian dài mà không vệ sinh sạch sẽ hoặc do nguồn nước nhà bạn không được sạch sẽ, có quá nhiều tạp chất. Do đó, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh bình nóng lạnh để tránh máy bị lỗi.

3. Cách kiểm tra và khắc phục bình nóng lạnh không vào điện đơn giản tại nhà

Để có thể xác định được chính xác và nhanh chóng nguyên nhân gây ra tình trạng bình nóng lạnh nhà bạn không vào điện được và có các hướng giải quyết tình huống đúng đắn thì hãy theo dõi thông tin được chia sẻ sau đây:

  • Điều đầu tiên khi thấy bình không vào điện thì nguyên nhân đầu tiên có thể nghĩ đến là ổ cắm bị lỏng. Người dùng cần sử dụng bút thử điện để kiểm tra xem nguồn điện ở ổ cắm nếu 1 trong 2 chân cắm ở bút báo sáng là được. Hoặc có thể sử dụng các thiết bị khác để kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn. Nếu ổ cắm không vào điện thì chỉ cần cắm lại còn nếu không phải thì bạn hãy thực hiện các bước kiểm tra tiếp sau đó.
  • Kiểm tra kỹ aptomat nguồn điện đã được bật hay chưa. Thông thường chúng ta sẽ sử dụng luôn aptomat mà không sử dụng ổ cắm để đảm bảo an toàn. Tại bước kiểm tra aptomat bạn cần phải kiểm tra cả đầu ra và đầu vào của aptomat, bạn chỉ cần bật nắp ngoài của aptomat là đã có thể thấy đầu ra đầu vào của nó và điều bạn cần làm là lấy bút thử điện kiểm tra cả hai đầu xem thử có nguồn điện ra vào không. Nếu không có nguồn điện vào thì bạn cần thay aptomat mới còn nếu không thì thực hiện bước kiểm tra tiếp theo.
  • Kiểm tra sợi rơle và thanh mayso có bị hư hỏng gì hay không. Bạn cần dỡ bình nóng lạnh ra để kiểm tra chúng. Nếu thấy sợi rơle hoặc thanh mayso bị hỏng hóc, han rỉ, bị cong hoặc bất kỳ hư hại nào thì phải thay mới chúng. Lưu ý bạn cần ngắt tất cả các nguồn điện đi vào bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn về người và khi thay thế bộ phận máy thì nên thay mới và nó đảm bảo chất lượng và phù hợp với thiết bị của nhà bạn đang sử dụng. 

Tóm lại, bài viết đã giúp bạn có được những phương hướng sửa bình nóng lạnh không vào điện. Nếu phải thay mới linh kiện thì bạn có thể liên hệ sửa bình nóng lạnh Bảo trì số 1 hoặc suachuamaygiat.vn để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm

https://baotriso1.com/ai-cung-noi-tat-binh-nong-lanh-truoc-khi-tam-nhung-ly-do-tai-sao-thi-90-nguoi-su-dung-khong-biet/

https://baotriso1.com/sua-binh-nong-lanh-tai-quan-tay-ho/

https://baotriso1.com/sua-ro-le-binh-nong-lanh/