Home / Sửa chữa dịch vụ khác / Sửa bếp từ tại Long Biên – Thay mặt kính bếp từ chỉ trong “vài tích tắc”

Sửa bếp từ tại Long Biên – Thay mặt kính bếp từ chỉ trong “vài tích tắc”

Khi mặt kính bếp từ bị vỡ, người dùng thường hay có suy nghĩ rằng không có biện pháp xử lí nào khác ngoài việc mua thiết bị mới. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách thay thế mặt kính bếp từ “siêu đơn giản” và địa chỉ sửa bếp từ tại Long Biên.

Sửa bếp từ tại Long Biên – Lí do gì khiến mặt kính bị vỡ?

1. Bếp chất lượng kém, mặt kính không tốt

Đây có thể xem như là nguyên nhân phổ biến nhất, bởi thị trường Việt Nam hiện nay tràn lan các mặt hàng bếp từ nhái, giả đến từ Trung Quốc, có thương hiệu và nguồn gốc không rõ ràng.

Đối với loại bếp từ này thì bạn chỉ có thể nấu ăn những món đơn giản ở nhiệt độ thấp và không nấu quá lâu. Tuy nhiên, để tránh “tiền mất tật mang”, bạn không nên tiến hành sửa chữa mà đầu tư một thiết bị bếp từ chất lượng, độ bền được đảm bảo.

2. Bếp bị va đập mạnh

Trong quá trình sử dụng, người dùng vô ý để bếp ở bề mặt phẳng dẫn đến bếp bị xê dịch trong khi nấu làm bếp bị vỡ, hay bếp va đập với các vật dụng khác, có thể gây nên tình trạng bếp bị nứt vỡ mặt kính.

3. Sử dụng lâu với công suất lớn trong một thời gian dài

Tất cả các chất liệu kính của bếp điện từ đều là kính chịu nhiệt, tuy nhiên, độ chịu lực của nó là vừa phải, không được nấu nồi quá nặng (trên 4 kg).

Bên cạnh đó, thời gian nấu kéo dài tối đa 2 tiếng đồng hồ, bạn nên có khoảng nghỉ để bếp được bình thường và ổn định trở lại.

sửa bếp từ tại Long Biên – Sử dụng thiết bị với công suất quá lớn trong khoảng thời gian là một trong những lí do khiến mặt bếp từ bị vỡ

4. Không vệ sinh định kì

Mặt kính bếp từ là nơi dễ bị bắn bẩn, thức ăn thừa còn sót lại dễ khiến mặt bếp bị cháy, làm nhiệt độ mặt bếp không ổn định, dễ xảy ra nứt vỡ.

Nên có lịch vệ sinh, lau chùi định kì để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị.

5. Vệ sinh khi mặt bếp còn nóng

Việc vừa sử dụng xong đã lấy khăn lau mặt bếp luôn là rất nguy hiểm vì nhiệt độ mặt bếp lúc này còn nóng, nước lạnh sẽ làm bếp bị sốc nhiệt, rất dễ nứt vỡ.

Bạn nên chờ 15-20′ rồi mới tiến hành lau chùi, vừa đảm bảo an toàn cho tay, vừa tránh tình trạng sốc nhiệt kể trên.

sửa bếp từ tại Long Biên – Đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề và trình độ cao

Sửa bếp từ tại Long Biên – Quy trình thay thế mặt kính bếp từ đơn giản

Bước 1: Ngắt hoàn toàn nguồn điện. Khi sửa chữa, thay mặt kính bếp từ cần đảm bảo điện đã được tắt trước khi sửa chữa. Tháo cầu chì hoặc bộ ngắt điện của bếp để tránh sốc điện.

Bước 2: Tìm mua hoặc làm theo sách hướng dẫn sử dụng đi kèm khi mua bếp để xem thiết kế của bếp, tìm các ốc vít trên thân bếp. Trong trường hợp bị mất sách hướng dẫn sử dụng, bạn có thể truy cập vào các trang web của hãng bếp để xem lại.

Bước 3: Tháo các ốc vít ở các cạnh của bếp.

Bước 4: Nhẹ nhàng nâng khung chứa mặt kính bếp lên, tránh việc các bộ phận phía dưới thân bếp bị đảo lộn.

Bước 5: Nếu bếp từ bị vỡ mặt kính, lấy máy hút bụi hoặc khăn bông ẩm, hút sạch các mảnh vụn kính vỡ rơi trong thân bếp.

Bước 6: Bạn tiến hành tháo riêng mặt kính ra khỏi bộ khung nâng đỡ mặt kính và thay mặt kính mới vào khung kính cũ của bếp.

Bước 7: Đặt lại mặt kính mới đúng trên bề mặt bếp, lắp tất cả các ốc đã được tháo ra để hoàn thành.

Trên thực tế, việc thay thế mặt kính bếp từ là một việc làm tương đối đơn giản và hoàn toàn có thể làm tại nhà. Tuy nhiên, nếu quý khách hàng không tự tin về khả năng cũng như kiến thức, kinh nghiệm của mình, vui lòng liên hệ với trung tâm bảo trì, sửa chữa để yêu cầu đội ngũ kỹ thuật viên đến thực hiện việc thay thế kịp thời.

Mọi thắc mắc khác về dịch vụ sửa bếp từ tại Long Biên vui lòng liên hệ hotline: 0988230233.