Home / Tin tức / Những thói quen tai hại khiến máy giặt nhanh hỏng

Những thói quen tai hại khiến máy giặt nhanh hỏng

Máy giặt giúp cho công việc giặt giũ trở nên nhẹ nhàng và đơn giản thế nhưng có đến 90% các bà nội trợ Việt Nam chưa biết cách sử dụng sao cho an toàn và đúng cách. Hãy cùng kỹ thuật viên chuyên bảo dưỡng máy giặt tại nhà đến từ suachuamaygiat.net tìm hiểu những thói quen tai hại khiến máy giặt nhanh hỏng trong bài viết dưới đây nhé.

Thói quen tại hại khiến máy giặt nhanh hỏng
Thói quen tại hại khiến máy giặt nhanh hỏng

Những thói quen tai hại khiến máy giặt nhanh hỏng

Giặt quá khối lượng quần áo so với quy định

Đa phần các bà nội trợ không có thói quen định lượng chính xác khối lượng quần áo trong một mẻ giặt. Đây là một sai lầm cần từ bỏ, bởi vì mỗi loại máy giặt đều quy định một lượng giặt nhất định. Nếu cho quá nhiều quần áo trong một mẻ giặt, sẽ khiến cho trục quay trong lồng giặt quá tải, khiến máy giặt không quay được. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ khiến trục xoay hoặc trục xoay bị rung lắc, khi giặt quá nhiều quá nhiều quần áo sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả giặt. Quần áo không khó sạch, bị xoắn thành một khối, chất tẩy và bụi bẩn không được rửa trôi được.

Ngược lại, nếu giặt quá ít quần áo có thể khiến quần áo có thể sẽ dồn về một phía của lồng giặt, tạo nên những cú lắc mạnh hay va đập trong khi vắt và sấy. Chính vì vậy, để đạt hiệu quả giặt tốt nhất, hãy giặ theo đúng khối lượng quần áo theo quy định cho một lần giặt.

Dùng bất kỳ loại bột giặt nào cho máy giặt

Nhiều chị em phụ nữ có thói quen sử dụng bất kỳ loại bột giặt nào cho máy giặt. Tuy nhiên, các chuyên gia bảo dưỡng máy giặt tại nhà của suachuamaygiat.net cho biết máy giặt nếu sử dụng không đúng loại bột giặt, nước giặt chuyên dụng sẽ dẫn đến những hỏng hóc không đáng có. Mỗi loại máy giặt sẽ sử dụng loại bột giặt chuyên dụng dành cho máy giặt. Nếu sử dụng bột giặt tay tạo quá nhiều bọt sẽ ảnh hưởng đến hoạt động và độ bền của máy giặt. Bởi thế, các bà nội trợ được khuyến cáo nên chọn loại bột giặt dành riêng cho máy giặt cửa ngang và máy giặt cửa trên. Hơn nữa, cũng nên sử dụng đúng số lượng chất giặt tẩy theo đúng quy định của nhà sản xuất.

Không phân loại và kiểm tra quần áo trước khi giặt

Việc dành thời gian để phân loại và kiểm tra quần áo trước khi giặt rất hay bị bỏ quên. Đa số các bà nội trợ Việt thường ít phân loại quần áo khi giặt giũ. Thông thường, nhiều người thường giặt chung các loại quần áo vào một lần giặt để tiết kiệm điện nước. Tuy nhiên đây là một thói quen tai hại, mỗi loại quần áo, chất liệu vải thường đòi hỏi một chế độ giặt khác nhau. Đó chính là lý do vì sao các nhà sản xuất cài đặt nhiều chương trình giặt khác nhau. Trước khi giặt quần áo, bạn cần phân loại đồ giặt theo chất liệu,để có thể chọn chế độ giặt phù hợp. Bạn cũng nên phân loại các quần áo trắng và quần áo màu giặt riêng tránh quần áo bị phai màu.

Hơn nữa, trước khi cho quần áo vào máy giặt, bạn cũng nên kiểm tra xem còn đồ vật gì bị lẫn hay còn đựng trong túi quần, túi áo hay không. Các vật dụng như: chìa khóa, tiền xu… còn trong quần áo sẽ rơi ra khi máy giặt đang vận hàng dễ làm mắc kẹt và xước lồng giặt. Nhiều trường hợp, có thể dẫn đến làm chập cháy máy giặt bởi khi đang hoạt động ở tốc độ cao mà bị ngừng đột ngột hoặc vật lạ rơi vào khe hở trong máy.

Sử dụng máy giặt liên tục

Việc bắt máy giặt phải hoạt động liên tục trong một thời gian mà không cho máy nghỉ sẽ khiến máy bị quá tải và làm hỏng các thiết bị bên trong. Bạn có thể chia quần áo thành nhiều mẻ giặt với khối lượng thích hợp để không ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy giặt. Không nên vừa giặt xong một mẻ lại tiếp tục giặt mẻ giặt khác, hãy để cho máy nghỉ một vài tiếng trước khi giặt mẻ mới.

Không vệ sinh máy giặt định kỳ

Máy giặt được sử dụng hàng ngày thường xuyên nên khả năng bị bụi bẩn, nấm mốc, chất bẩn và mảng bám của chất thải là rất cao. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, các loại chất bẩn dễ nhiễm vào sợi vải khiến quần áo không được giặt sạch. Điều này sẽ gây nên các bệnh ngoài da, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Mở nắp khi máy đang hoạt động

Nhiều bà nội trợ hay mở nắp máy giặt để cho thêm quần áo nếu chẳng may quên. Các kỹ thuật viên chuyên gia điện lạnh cho rằng, việc mở máy giặt trong khi máy giặt đang hoạt động là điều tuyệt đối không nên làm để đảm bảo an toàn cũng như cho thiết bị. Điều này sẽ khiến mọi hoạt động của máy giặt bị gián đoạn, lệch trục quay của lồng giặt. Tốt nhất để đảm bảo an toàn, hãy nhấn nút “Tạm dừng” rồi mở nắp máy giặt, rồi bỏ thêm quần áo.

Trên đây là một vài thói quen sai lầm mà đa số các bà nội trợ đang sử dụng máy giặt hàng ngày đều mắc phải. Hi vọng đây sẽ thông tin hữu ích giúp bạn biết cách sử dụng máy giặt sao cho hiệu quả, nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ, đừng ngần ngại hãy liên hệ với suachuamaygiat.net.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng gọi ngay 0988.230.233 – 0935.230.233