Home / Tin tức / Cách bảo dưỡng bình nóng lạnh như thế nào an toàn nhất?

Cách bảo dưỡng bình nóng lạnh như thế nào an toàn nhất?

Cách bảo dưỡng bình nóng lạnh như thế nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất luôn là vấn đề mà nhiều người đặt ra? Bởi với một thiết bị điện, việc bảo dưỡng luôn cần phải đảm bảo sự an toàn ngay khi thực hiện và quá trình sử dụng về sau. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn điều đó. 

Lý do cần phải bảo dưỡng bình nóng lạnh?

Trước khi tìm hiểu cách bảo dưỡng bình nóng lạnh như thế nào chúng ta  phải hiểu được tại sao cần phải làm công việc này. Để thấy được  tầm quan trọng của nó.

Đảm bảo an toàn khi sử dụng

Bình nóng lạnh là một thiết bị điện nước, nếu như không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thì rất dễ gây ra nguy hiểm cho người dùng. Đặc biệt là khi những linh kiện bên trong máy xuống cấp dẫn đến tình trạng rò rỉ điện nước.

Rất nhiều trường hợp, do chủ quan không tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên nên đã xảy ra tình trạng bị giật điện, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Vậy nên, để đảm bảo cho chính bạn và những người thân trong gia đình, hãy bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên và định kỳ.

Nâng cao tuổi thọ của máy lọc

Khi bảo dưỡng bình nóng lạnh, chúng ta có thể thực hiện cả việc thay thế linh kiện mới. Nhờ đó mà các linh kiện được nâng cấp và hoạt động với hiệu quả tốt hơn. Đồng thời, bình  nóng lạnh có khả năng kéo dài tuổi thọ và phục vụ gia đình bạn lâu dài hơn.

Tiết kiệm chi phí

Khi sử dụng thiết bị điện, người dùng luôn quan tâm đến chi phí, không chỉ là chi phí mua ban đầu, mà còn có cả chi phí tiền điện hàng tháng.

Khi bình nóng lạnh sử dụng trong thời gian dài mà không được bảo dưỡng  thì sẽ có nhiều mảng bám canxi, rong rêu cùng bùn đất tích tụ lâu ngày ở trong bình.  Chúng chính là nguyên nhân khiến cho bình nóng lạnh là nóng chậm hơn và phải tốn nhiều điện năng hơn để nóng nước.

Vậy nên, hãy tìm hiểu ngay cách bảo dưỡng bình nóng lạnh như thế nào?

 bảo dưỡng bình nóng lạnh như thế nào
Bảo dưỡng bình nóng lạnh như thế nào?

Quy trình thực hiện bảo dưỡng bình nóng lạnh như thế nào?

Bước 1: Ngắt điện nguồn bình nóng lạnh

Ngắt nguồn điện trước khi thực hiện vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh nhằm đảm bảo an toàn, không xảy ra bất cứ rủi ro nào.

Bước 2: Tháo các bộ phận và tiến hành bảo dưỡng

+ Tháo rơ le điều chỉnh nhiệt độ rồi vệ sinh các giắc cắm ở rơ le bằng nước nóng.

+ Tiến hành vệ sinh bên trong bình nóng lạnh. Thực hiện tháo gioăng và xả nước. Sau đó tháo ruột đun và vệ sinh bằng nước tẩy rửa chuyên dụng. Cần phải loại bỏ sạch các mảng bám canxi đang bám vào ruột đun.

+ Kiểm tra thanh magie của bình. Nếu chúng bị ăn mòn quá 1/2 so với ban đầu thì cần phải thay bằng thanh mới để không xảy ra tình trạng thủng bình, gây nguy hiểm khi sử dụng. Bởi thanh này có khả năng phản ứng với kim loại và gây nên thủng bình.

Bước 3: Lắp lại các chi tiết

Sau khi đã thực hiện xong việc vệ sinh bình nóng lạnh với những công việc trên thì tiến hành lắp  ráp lại các chi tiết. Cần phải lắp đầy đủ tất cả các bộ phận, không thiếu bất cứ chi tiết nào.

Bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ càng các khớp nối và gioăng của bình.

Sau đó cắm lại nguồn điện và kiểm tra hoạt động của bình nóng lạnh

Với những bước trên, bạn đã thực hiện vệ sinh và bảo dưỡng xong bình nóng lạnh của gia đình mình. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian để thực hiện công việc trên do cuộc sống ngày càng bận rộn. Nếu có nhu cầu, có thể sử dụng dịch vụ bảo dưỡng bình nóng lạnh tại các trung tâm.

Những lưu ý khi bảo dưỡng bình nóng lạnh như nào?

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn quy trình bảo dưỡng bình nóng lạnh như nào? Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi bảo dưỡng bình nóng lạnh:

+ Hạn chế việc sử dụng các chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao, ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy

+ Dựa vào nguồn nước của mỗi khu vực để thường xuyên bảo dưỡng bình nóng lạnh. Đối với những khu vực nước nhiễm mặn nhiễm phèn, nguồn nước từ tự nhiên chưa qua xử lý thì việc bảo dưỡng bình nóng lạnh cần phải được chú trọng và thực hiện nhiều hơn

+ Thông thường, sẽ tiến hành bảo dưỡng bình nóng lạnh 1-2 lần/ năm.

Địa chỉ bảo dưỡng bình nóng lạnh uy tín?

Tìm địa chỉ bảo dưỡng bình nóng lạnh như thế nào? Có khó hay không?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị uy tín thực hiện cung cấp dịch vụ vệ sinh, sửa chữa và bảo dưỡng bình nóng lạnh. Tuy nhiên, chúng tôi xin chia sẻ top 3 đơn vị uy tín nhất tại Hà Nội. Đó là:

  • Bảo trì số 1
  • Tập Đoàn Việt
  • Điện nhà thông minh

Ngoài ra, quý khách cũng có thể liên hệ với chúng tôi tại đây, theo các thông tin bên dưới:

Website: https://suachuamaygiat.net

Điện thoại: 0988230233

Địa chỉ:

Số 8, tổ 6, Phú Lương, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Số 9, Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Số 4, Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ, Hà Nội.

Số 2, Ngô Gia Tự, Q. Long Biên, Hà Nội.

Số 74, Phạm Văn Đồng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Số 10, Đặng Văn Ngữ, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Số 17, Trần Khát Chân, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Số 4, Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.

Số 9, Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân, Hà Nộ.

Số 3, Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Số 11, Cổ Nhuế, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Số 24, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội.