Home / Sửa chữa máy giặt / Máy giặt Electrolux không ấn được start – Cách sửa mới nhất

Máy giặt Electrolux không ấn được start – Cách sửa mới nhất

Tình trạng máy giặt Electrolux không ấn được start hay còn gọi là tình trạng máy giặt Electrolux nháy đèn xanh đỏ, lỗi này rất phổ biến và thường gặp ở tất cả các dòng máy giặt Electrolux cửa trước. Vậy nguyên nhân là gì? Lỗi của nhà sản xuất hay là lỗi người dùng? 

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Máy giặt Electrolux không ấn được start - Cách sửa mới nhất

Máy giặt Electrolux không ấn start được hiểu như thế nào?

Hầu hết các dòng máy giặt Electrolux cao cấp hiện nay. Đều được trang bị công nghệ cảm ứng trên bảng điều khiển trung tâm. Vậy bạn hiểu phím cảm ứng là gì?

Phím cảm ứng là công nghệ cảm ứng dựa trên sự biến đổi điện tích trên bề mặt phím. Khi tay người, hoặc vật nhiễm điện chạm nhẹ. Còn phím cảm ứng của máy giặt Electrolux thuộc loại cảm ứng đơn điểm.

Vậy máy giặt Electrolux không ấn được start là gì. Nói một cách đơn giản, đó là tình trạng phím không nhận được sự thay đổi (lệnh) trên bề mặt khi tay người chạm vào.

Tại sao lỗi máy giặt Electrolux không ấn được Start?

Lỗi máy giặt Electrolux không bấm được start có thể do nhiều nguyên nhân. Sau đây là những lý do phổ biến:

Không đóng chặt cửa máy giặt Electrolux

Lý do phổ biến nhất khiến nút Start không hoạt động là cửa máy giặt không được đóng chặt. Hệ thống sẽ không cho phép bạn vận hành khi cửa chưa đóng để đảm bảo an toàn.

Do mạch điều khiển của thiết bị  máy giặt Electrolux bị lỗi

Mạch điều khiển Electrolux bị lỗi là nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị lỗi chương trình. Cụ thể là do hư IC điều khiển của mainboard trung tâm. Đây là một lỗi khá khó xử lý cần phải có đội ngũ thợ sửa máy giặt tại Hà Nội để khắc phục.

Do đường cấp nước bị lỗi

Máy giặt Electrolux do được tích hợp nhiều tính năng tự động dò mã lỗi. Nên khi mực nước vượt quá thời gian cho phép. Thiết bị sẽ tự động ngắt tín hiệu nút nguồn. Bạn sẽ tự xác định lỗi này bằng cách đếm số lần nhấp nháy giữa đèn đỏ và đèn xanh trên phím Bắt đầu/Tạm dừng. Ngoài ra, nếu máy giặt Electrolux báo lỗi E20 thì có thể khẳng định là do van cấp nước.

Do điện áp không ổn định

Tại một số hộ gia đình, nguồn điện áp không ổn định làm. Nếu sử dụng lâu ngày sẽ làm hỏng các thiết bị điện tử. Có rất nhiều hậu quả do nguồn điện không ổn định gây ra như: lỗi máy giặt Electrolux không quay, chập mạch điều khiển,…

Một số nguyên nhân cũng gây ra hiện tượng máy giặt Electrolux không bấm được start như máy giặt Electrolux tuột dây điện ổ cắm, chuột cắn dây điện máy giặt Electrolux 9kg,…

Máy giặt Electrolux không ấn được start - Cách sửa mới nhất

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa máy giặt electrolux không ấn được start hiệu quả cao

Cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux nháy đèn Start chính xác

Khi đã tìm ra nguyên nhân máy giặt Electrolux không bấm được start chắc chắn sẽ có biện pháp khắc phục tình trạng này. Và một trong những giải pháp khắc phục hiện tượng máy giặt Electrolux nháy đèn Start dưới đây sẽ giải quyết các trường hợp trên.

Máy giặt Electrolux nháy đèn Start do van cấp bị hư hại

Máy giặt Electrolux sở hữu nhiều công nghệ và tính năng tiên tiến nhất. Có khả năng tự động nhận dạng mã lỗi hoặc thông báo lỗi thông qua một số ký hiệu, hoặc thể hiện bằng đèn nhấp nháy. Và trường hợp máy lấy nước quá lâu vượt qua thời gian chờ cho phép, công tắc khởi động nguồn không lên.

Và nếu là thợ sửa của Electrolux. Những thợ sửa này có thể xác định chính xác mã lỗi thông qua số lần nhấp nháy giữa đèn đỏ và xanh trên phím Start/Pause.

Nếu máy giặt Electrolux nháy đèn Start báo lỗi E20 thì chắc chắn lỗi do van cấp nước. Bạn có thể tự khắc phục máy giặt không vào điện bằng cách vệ sinh 2 đầu dây cấp nước và đầu lọc của van cấp hoặc liên hệ dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà

Máy giặt Electrolux nháy đèn Start do lỗi thoát sóng

Có rất nhiều máy giặt Electrolux gặp phải tình trạng máy giặt không start được và tương tự với cơ chế mã lỗi tự động thông qua số lần nháy đèn Start. Khi đèn Start ở máy giặt Electrolux nhấp nháy, rất có thể máy giặt nhà bạn đang gặp vấn đề về đường nước xả. 

Bạn có thể liên hệ thợ sửa máy giăt tại nhà để tháo và vệ sinh lưới lọc rác dưới đáy máy giặt có thể làm tắc máy bơm và tắc đường ống thoát nước.

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp

Trường hợp bạn đóng cửa máy giặt chưa đúng cách

Nếu máy giặt Electrolux nháy đèn Start hoặc đèn đỏ đèn xanh. Có thể máy giặt nhà bạn đóng chưa chặt. Thử mở và đóng cửa, đảm bảo rằng cửa máy giặt đã được đóng chặt.

Điện áp không ổn định dẫn đến máy giặt Electrolux nháy đèn Start

Điện áp không ổn định là nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng các thiết bị điện và máy giặt Electrolux cũng không ngoại lệ. Nhiều trường hợp do điện áp không ổn định đã gây ra một số tình trạng hư hỏng. 

Hãy sử dụng ổn áp để ổn định dòng điện nơi bạn sử dụng. Và đây là cách tốt nhất giúp bạn bảo vệ các thiết bị điện trong nhà.

Lỗi IC điều khiển trên Mainboard dẫn đến máy giặt không start được

Có lẽ đây là trường hợp khó xử lý nhất đối với những người thiếu kinh nghiệm. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt Electrolux uy tín để được hỗ trợ xử lý. 

Địa chỉ sửa máy giặt Electrolux nháy đèn Start giá rẻ, nhanh chóng

Trường hợp máy hư hỏng quá nặng. Không thể khắc phục bằng các biện pháp đơn giản. Bạn cần liên hệ thợ sửa máy giặt Electrolux tại nhà chữa chuyên nghiệp để giải quyết. 

Là đơn vị được thành lập lâu năm, xuất phát điểm là một nhóm kỹ sư được tách ra để nhận các dự án nhỏ. Sửa chữa máy giặt đã và đang từng bước mở rộng quy mô nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, đơn vị không ngừng nâng cao tay nghề. Chuyên môn của đội ngũ thợ sửa để phát hiện chính xác các lỗi thường gặp ở máy giặt. Đưa ra hướng khắc phục, sửa máy giặt Electrolux hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu sửa lỗi máy giặt Electrolux không bấm được Start. Vui lòng liên hệ với Sửa chữa máy giặt tại Hà Nội để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm: Địa chỉ sửa máy giặt tại Hà Nội đáng tin cậy

Quy trình sửa chữa máy giặt Electrolux tại nhà của Sửa chữa máy giặt

Trung tâm Sửa chữa máy giặt sửa máy giặt Electrolux với quy trình sửa chữa chuyên nghiệp:

Đánh giá tình trạng của máy giặt

Thợ sửa máy giặt Electrolux sẽ kiểm tra tình trạng của máy giặt. Bao gồm các thành phần như động cơ, bơm nước, lưới lọc, van điều khiển, hệ thống điện và các bộ phận khác để xác định nguyên nhân gây ra lỗi.

Báo giá

Sau khi đánh giá tình trạng của máy giặt. Thợ sửa máy giặt tại nhà sẽ đưa ra báo giá cho khách hàng về chi phí sửa chữa. Khách hàng có thể chấp nhận hoặc từ chối báo giá này.

Thay thế các bộ phận cần thiết

Nếu máy giặt Electrolux của bạn cần thay thế bất kỳ bộ phận nào. Thợ sửa chữa sẽ thực hiện thay thế chúng bằng các bộ phận mới và chính hãng.

Kiểm tra lại

Sau khi hoàn tất các bước sửa chữa. Thợ sửa máy giặt Electrolux sẽ kiểm tra lại toàn bộ máy giặt để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận  đều hoạt động tốt.

Bảo trì và vệ sinh

Thợ sửa chữa sẽ cung cấp cho khách hàng các lời khuyên về cách bảo trì và vệ sinh máy giặt để đảm bảo máy giặt hoạt động tốt .

Câu hỏi thường gặp khi sửa máy giặt Electrolux tại nhà của Sửa chữa máy giặt

Các câu hỏi thường gặp khi sửa máy giặt Electrolux tại nhà có thể bao gồm:

  • Tại sao máy giặt của tôi lại không hoạt động?
  • Tại sao máy giặt của tôi bị rò rỉ nước?
  • Tôi có thể tự sửa chữa máy giặt Electrolux được không?
  • Cần phải thay thế bộ phận nào của máy giặt Electrolux?
  • Tôi có thể yêu cầu một thợ sửa chữa đến sửa chữa máy giặt Electrolux tại nhà vào ngày nào?
  • Tôi có thể yêu cầu thợ sửa chữa kiểm tra máy giặt của tôi ngay khi gặp sự cố không?
  • Bao lâu thì máy giặt Electrolux của tôi được bảo hành sau khi sửa chữa?
  • Tôi có thể tiết kiệm chi phí nếu tự sửa chữa máy giặt Electrolux của mình không?

Để có câu trả lời chính xác cho các câu hỏi này. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt Electrolux của Sửa chữa máy giặt .

Chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn một cách kịp thời nhất.Khắc phục sự cố trên máy giặt Electrolux hiệu quả, dứt điểm 100%. Mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Với những chia sẻ nhỏ trên đây của đơn vị Sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thể sửa chữa tình trạng máy giặt Electrolux không bấm được start tại nhà. Trường hợp cần thợ sửa chữa, hãy liên hệ ngay suachuamaygiat.net để được hỗ trợ . Nếu máy giặt nhà bạn gặp phải sự cố không mong muốn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ thợ giỏi chắc chắc bạn sẽ hài lòng với dịch vụ.

Xem thêm: Sửa máy giặt Tosiba tại Hà Nội uy tín – dịch vụ tận nơi

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa máy sấy Electrolux bị lỗi uy tín