Home / Sửa chữa dịch vụ khác / Bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli như nào hiệu quả nhất?

Bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli như nào hiệu quả nhất?

Bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli là việc cần làm thường xuyên và định kỳ để bình nóng lạnh có thể hoạt động hiệu quả nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli hiệu quả nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để thực hiện tốt nhất. 

Vì sao cần bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli?

Tiết kiệm điện

Sau một thời gian sử dụng, thì bên trong bình nóng lạnh sẽ chứa đựng một lớp cặn bẩn khá dày. Chủ yếu là bùn đất, lớp canxi, kim loại nặng cùng với vi khuẩn. Lớp bẩn này ngày càng dày lên. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho bình nóng lạnh nhà bạn tiêu tốn điện hơn. Bởi chúng không chỉ dùng điện để làm nóng nước, mà còn phải dùng điện để  làm nóng cả những cặn bẩn này.

Chính vì vậy, cần phải tiến hành vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli định kỳ, để loại bỏ những mảng bám kia. Đặc biệt, ở những vùng nước nhiễm mặn, nhiễm phèn thì quá trình tích tụ bẩn này càng nhanh hơn. Nên việc vệ sinh, bảo dưỡng sẽ cần phải thường xuyên hơn.

Nâng cao hiệu quả hoạt động

Khi được vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên, thì khả năng hoạt động của bình nóng lạnh cũng đem lại hiệu quả cao hơn. Việc bảo dưỡng còn hạn chế một số vấn đề thường gặp ở bình nóng lạnh như:

  • Kêu to khi hoạt động
  • Rò rỉ điện, nước
  • Nước chảy chậm, yếu
  • Nước không nóng
  • Nước có màu, mùi lạ
Bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli
Bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli

Kéo dài tuổi thọ

Khi được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên định kỳ, bình nóng lạnh Ferroli không chỉ tiết kiệm điện, hoạt động hiệu quả mà còn có thể hoạt động lâu dài hơn, kéo dài tuổi thọ của chúng.

Chính vì vậy, hãy dành thời gian để tìm hiểu và thực hiện bảo dưỡng bình nóng lạnh nhà mình.

Hướng dẫn bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli tại nhà

Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn cách bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli tại nhà hiệu quả, nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm thời gian chi phí nhất.

Bước 1:

Ngắt điện nguồn, tháo role điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình. Bắt buộc phải thực hiện bước này, để tránh trường hợp rủi ro như giật điện sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người sửa chữa.

Bước 2:

Sử dụng nước ấm và khăn để làm sạch các chân tiếp xúc giắc cắm nhanh chóng, các chân sợi đốt để không bị rò rỉ điện ra ngoài.

Bước 3:

Mở gioăng mặt bích của bình, xả nước và tẩy bình bằng. Tại bước này, có nhiều phương pháp khác nhau để vệ sinh các mảng bám phía bên trong bình.

Chất tẩy rửa hóa học

Có thể sử dụng các chất tẩy rửa hóa học để loại bỏ những vết bám này nhanh chóng. Chỉ cần xịt thẳng chất tẩy rửa vào những mảng bám, đợi 2-3 phút, các mảng bám canxi, đùn đất, kim loại nặng đều tự bở ra, rời khỏi thành bình. Sử dụng miếng cọ rửa cứng, rồi chà cọ lại, sau đó rửa sạch bằng nước.

Lưu ý, khi sử dụng phương pháp này, cần có găng tay và dụng cụ bảo hộ để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chất từ tự nhiên

Có thể sử dụng hỗn hợp từ backing soda, giấm để loại bỏ các mảng bám. Hãy dùng hỗn hợp đó, trải đều lên các mảng bám trên bình, đợi khoảng 15-20 phút, thậm trí lâu hơn, nếu mảng bám quá dày. Đến khi chúng bở ra, tiến hành cọ lại một lần nữa rồi vệ sinh bằng nước nước sạch.

Bước 4:

Kiểm tra thanh magie bên trong bình. Nếu như thanh magie bị mòn hơn 1/2 so với ban đầu thì bạn nên thay thế bằng thanh magie khác. Nếu tiếp tục sử dụng thanh magie đã bị mòn, có nguy cơ sẽ bị ăn mòn, thủng bình. Bởi chức năng chính của nó là hấp thụ ion oxi và cặn bẩn.

Bước 5:

Tiến hành lắp lại các chi tiết như bàn đầu. Trình tự lắp diễn ra ngược lại với trình tự tháo. Cần phải lắp đầy đủ tất cả các chi tiết, tránh tình trạng, tháo ra đầy đủ, lắp vào bị thiếu. Như vậy, bình nóng lạnh sẽ không thể hoạt động bình thường trở lại.

Bước 6:

Bật kiểm tra lại độ nóng và khả năng hoạt động của bình sau khi đã hoàn thành việc lắp các bộ phận.

Dịch vụ bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli tại nhà

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà. Có rất nhiều địa chỉ thực hiện dịch vụ bảo dưỡng này và được khách hàng đánh giá là uy tín, chất lượng, đem lại hiệu quả cao cho bình nóng lạnh.

Dịch vụ bảo dưỡng của các trung tâm đều được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên có tay nghề lâu năm, thành tạo các công việc bảo dưỡng, sửa chữa. Chính vì vậy, luôn đem lại kết quả cao trong công việc. Điều này, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, tin tưởng.

Dưới đây là danh sách địa chỉ các trung tâm bảo dưỡng bình nóng lạnh  Ferroli tiêu biểu trên địa bàn Hà Nội.

Số 8, tổ 6, Phú Lương, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Số 9, Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Số 4, Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ, Hà Nội.

Số 2, Ngô Gia Tự, Q. Long Biên, Hà Nội.

Số 74, Phạm Văn Đồng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Số 10, Đặng Văn Ngữ, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Số 17, Trần Khát Chân, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Số 4, Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.

Số 9, Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

Số 3, Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Số 11, Cổ Nhuế, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Số 24, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để thực hiện bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli tại nhà:

Website: https://suachuamaygiat.net

Điện thoại: 0988230233