Home / Sửa chữa máy giặt / Khám phá 5 cách khắc phục máy giặt panasonic báo lỗi u11

Khám phá 5 cách khắc phục máy giặt panasonic báo lỗi u11

Máy giặt Panasonic báo lỗi U11 là thế nào? Bạn đang không biết làm sao để xử lý tình trạng này trên máy tại nhà. Hãy theo dõi ngay bài viết này, chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã xác định được vấn đề và cách giải quyết tại nhà bạn nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng Sửa Chữa Máy Giặt tìm hướng khắc phục ngay dưới bài viết này nhé.

Tìm hiểu máy giặt Panasonic báo lỗi U11 là lỗi gì?

Như các bạn đã biết về các mã lỗi của máy giặt khá đa dạng. Khi máy giặt gặp phải một sự cố hoặc một tình huống lỗi máy báo về màn hình số. Dựa vào mã lỗi hiển thị người dùng sẽ biết ngay đó là lỗi gì và tìm ra nguyên nhân khắc phục.

Theo tài liệu hướng dẫn, khi bạn sử dụng mà máy giặt panasonic lỗi u11 là lỗi máy giặt không xả nước. Khi máy giặt đang hoạt động đến chu trình giặt và vắt thì máy không thể xả được nước.

U11 máy giặt panasonic sẽ hiển thị trên màn hình sau 15 đến 20 phút kể từ lúc máy giặt không xả được nước. Vậy có những nguyên nhân nào gây ra tình trạng máy giặt không xả nước, bạn tham khảo các nội dung sau đây.

Máy giặt báo lỗi LE được hiểu như thế nào?

 Nguyên nhân máy giặt panasonic báo u11

Máy giặt lỗi U11 thường được xảy ra trước 15 đến 20 phút của quá trình vắt, máy sẽ kêu âm thanh tít tít và cảm ứng sẽ hiển thị lỗi máy giặt panasonic u11 trên màn hình để thông báo nhé. Theo nghiên cứu thì có 5 nguyên nhân phổ biến gây lỗi U11 là :

  • Đường ống xả của máy bị bẩn, tắc nghẽn
  • Đường ống đặt ống thoát quá cao, không phù hợp
  • Van xả đang gặp vấn đề
  • Mô tơ kéo xả đã bị hỏng
  • Bo mạch gặp phải sự cố

Cách khắc phục lỗi U11 máy Panasonic hiệu quả

Để khắc phục lỗi nhanh chóng và triệt để hoàn toàn thì người dùng hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé.

Kiểm tra kỹ đường ống

Người dùng hãy kiểm tra đường ống có bụi bẩn bám vào hay bị tắc nghẽn không. Kiểm tra đường ống có bị bóp méo biến dạng gì không. Nếu bạn nhìn thấy hiện tượng như trên các bạn hãy vệ sinh đường ống và loại bỏ các vật tắc nghẽn. Cũng như là bạn nên chỉnh lại đường ống sao cho phù hợp để xả nước nhé.

Kiểm tra vị trí đã đặt ống

Bước tiếp theo, bạn hãy kiểm tra vị trí đặt của đường ống có thích hợp không. Kích thước của ống nước xả có được xả ra ngoài không. Nếu bạn thấy đường ống quá cao hoặc quá dài các bạn hãy chỉnh lại vị trí sao cho phù hợp nhất. Mục đích để máy có thể xả nước tiện lợi và nhanh chóng nhất có thể nhé.

Cách khắc phục lỗi U11 máy Panasonic hiệu quả

Kiểm tra lại van xả

Bước thứ 3 người dùng cần làm là kiểm tra van xả, hãy kiểm tra van xem còn hoạt động hay có bị tắc nghẽn, tắc động vào không. Nếu bạn thấy van xả không hoạt động, tắc nghẽn do nhiều bụi bẩn bám thì bạn hãy vệ sinh máy giặt tại nhà và loại bỏ các vật tắc nghẽn đi nhé.

Kiểm tra mô tơ xả

Nếu bạn thấy van hoạt động bình thường và máy vẫn báo lỗi bạn hãy kiểm tra mô tơ xả giúp mình. Kiểm tra lại mô tơ còn sống hay đã chết bằng đồng hồ đo áp nhé. Trường hợp bạn thấy mô tơ không có nguồn điện cấp vào thì hạ lệnh để thực hiện chức năng xả. Người dùng hãy thay thế mô tơ mới chất lượng qua sửa máy giặt panasonic báo lỗi u11 Hà Nội sửa chữa lỗi nhé.

Kiểm tra chi tiết bo mạch

Nếu bạn đã kiểm tra toàn bộ nguyên nhân trên nhưng máy nhà bạn vẫn báo lỗi U11 thì có lẽ hỏng bo mạch là nguyên nhân gây ra lỗi ở máy. Với lỗi thì bạn cần kiểm tra nguồn điện đến bo mạch và các chức năng khác của bo. Kiểm tra điện áp cấp đến mô tơ có đúng với mạng điện gia đình đúng 220V không. Kèm theo đó là sử dụng đồng hồ để đo xem máy còn hoạt động không nhé.

Nếu máy của bạn đã ngưng hoạt động và không có nguồn điện đến. Người dùng cần liên lạc các trung tâm sửa chữa sửa máy giặt baotriso1.com để họ có thể hỗ trợ khắc phục lỗi nhanh chóng, chất lượng nhé.

Với 5 bước đơn giản bên trên, bạn đã có thể hiểu được vấn đề máy giặt Panasonic báo lỗi U11 trên máy nhà bạn rồi. Hy vọng bài viết này của Sửa Chữa Máy Giặt đem đến các hướng giải quyết tốt nhất cho bạn.

Xem thêm

https://baotriso1.com/bao-duong-binh-nong-lanh/

https://baotriso1.com/dia-chi-sua-tu-lanh-gia-re-nhat-tai-ha-noi/

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-ha-noi/