Home / Bếp từ / Tìm hiểu đôi nét về lỗi e3 bếp từ và cách khắc phục tại nhà bạn nên biết

Tìm hiểu đôi nét về lỗi e3 bếp từ và cách khắc phục tại nhà bạn nên biết

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn bạn đã có lần gặp phải sự cố lỗi e3 bếp từ làm ảnh hưởng tới quá trình đun nấu và sinh hoạt của cả gia đình. Đây là một hiện tượng khá thường gặp đối với các loại bếp này. Tuy nhiên thì vấn đề lỗi e3 trên bếp từ không quá nghiêm trọng nên bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần khắc phục lỗi là có thể làm việc bình thường ngay. Hôm nay, suachuamaygiat.net sẽ mang đến cho bạn những nguyên nhân cùng cách khắc phục an toàn và nhanh chóng.

Hiện tượng lỗi e3 bếp từ thường gặp là gì?

Bếp đang đun nấu bình thường nhưng đột nhiên bạn bật bếp lên và bếp lại không hoạt động và thay vào nó là bếp từ báo e3 và cứ đứng im. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp trường hợp đang đun nấu bình thường ( có xoong – nồi – chảo trên bếp ) nhưng lại báo lỗi e3 bếp từ rồi dừng hẳn không chạy nữa.

Đây là 2 hiện tượng cơ bản nhất khi bếp từ bị lỗi e3 và nó thường làm ảnh hưởng tới quá trình đun nấu của người dùng. Điều này làm nhiều người cảm thấy vô cùng bực bội, khó chịu và không biết nguyên nhân hay cách xử lý thế nào. 

Nguyên nhân bếp từ báo lỗi e3 là do đâu?

Bếp từ hay còn được gọi là bếp điện từ, bếp hồng ngoại bị lỗi e3 chính là vấn đề về điện hoặc sự cố do tản nhiệt của hệ thống bếp. Như ở trên đã có phân tích thì bếp từ thường xuất hiện lỗi e3 vào 2 thời điểm cụ thể là:

  • Trong quá trình đun nấu của bạn xảy ra vấn đề nên bếp báo lỗi
  • Khi bạn vừa cắm điện, vừa bật bếp là lập tức bếp từ báo e3 ngay.

-Bếp từ hiện lỗi e3 do nguồn điện mà bạn cung cấp cho bếp không phù hợp: Đây là tình trạng bếp của bạn đang bị thiếu áp- tụt áp so với định mức thông thường mà bếp cần để hoạt động. Cụ thể là điện áp thường là 220v chỉ còn ở mức 180V hoặc về đến hơn 100V thì bếp từ báo e3 ngay.

Giải thích thêm cho vấn đề tụt áp khiến bếp từ báo bị lỗi e3 là do sử dụng quá nhiều thiết bị điện và đồ điện cùng một thời gian. Bên cạnh đó, nguyên nhân bếp lỗi có thể là do điện áp cuối nguồn bị yếu hoặc đang có sự cố chập cháy trong nhà.

– Bếp điện từ báo e3 do tản nhiệt hoạt động không ổn định: Một lý do khác khiến bếp của bạn báo e3 trên màn hình hiển thị đó là do quá trình tản nhiệt. Điều này làm cho  nhiệt độ quá cao khiến bếp hiện e3 và thông báo rồi tự ngắt điện

Cách sửa bếp từ báo lỗi e3 thường gặp hiệu quả ngay 

Bạn muốn sửa chữa dù với bất cứ thiết bị nào thì khi thực hiện đều cần phải tìm ra nguyên nhân và bếp từ cũng vậy. Cách sửa bếp từ báo lỗi e3 thường gặp thì người dùng cần biết được lý do vì sao bếp bị như vậy báo lỗi, từ đó mới có phương án khắc phục phù hợp nhất. Lỗi e3 bếp từ không quá khó để khắc phục nhưng nếu ta không biết cách thì tốt nhất là không nên tự tháo lắp vì có thể khiến bếp hỏng nặng thêm.

Nếu suất hiện lỗi e3 ở bếp từ do nguyên nhân quá tải nhiệt, không ngắt nhiệt độ của bếp. Khi đó bạn có thể tạm dừng bếp một thời gian, đợi bếp nguội rồi sử dụng lại sau. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện vệ sinh bề mặt hoặc  vệ sinh vị trí tản nhiệt cho bếp để loại bỏ bụi bẩn. Bạn cần thu dọn khu vực bếp thông thoáng để quá trình tản nhiệt tốt hơn.

Nếu bạn gặp tính trạng bếp bị lỗi e3 do nguồn điện, cách khắc phục đơn giản nhất là giảm bớt tình trạng này bằng cách ngắt bớt thiết bị.

Lưu ý, bạn đã thực hiện cả 2 phương pháp trên nhưng bếp từ vẫn báo lỗi e3 trên màn hình hiển thị. Khi đó bếp của bạn rất có thể đang gặp phải các vấn đề về mạch/main. Bạn hãy  gọi thợ sửa bếp từ đến kiểm tra bằng cách liên hệ qua suachuamaygiat.vn

Nhìn chung, lỗi e3 bếp từ thường xuất hiện nhưng cũng có thể dễ dàng khắc phục. Mong rằng bạn có thể cập nhật thêm nhiều thông tin về nguyên nhân và cách sửa chữa hiệu quả. Hãy liên hệ sửa bếp từ Bảo trì số 1 để được tư vấn thêm chi tiết.

Xem thêm

https://baotriso1.com/cach-sua-bep-tu/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-keu-tit-tit/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-khong-vao-dien/