Home / Sửa chữa máy giặt / Sửa máy giặt không vắt, kêu to, không xả nước – 0988.230.233

Sửa máy giặt không vắt, kêu to, không xả nước – 0988.230.233

Sửa máy giặt không vắt hay máy giặt không xả nước… tưởng chừng là những lỗi đơn giản. Nhưng rất nhiều khách hàng vẫn lăn tăn chưa biết nên khắc phục như thế nào? Sửa máy giặt ở đâu uy tín? Suachuamaygiat.net sẽ đưa ra một số gợi ý giúp bạn xử lý lỗi đơn giản tại nhà.

Sửa máy giặt không vắt, kêu to, không xả nước - LH: 0988.230.233
Sửa máy giặt không vắt, kêu to, không xả nước – LH: 0988.230.233

Sửa máy giặt không vào nước

Bạn đang sử dụng máy giặt nhưng không thấy vào nước. Hoặc bạn cần sửa máy giặt bị tắc nước, không cấp nước. Trước tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi của máy giặt.

Nguyên nhân:

Các nguyên nhân dẫn đến máy giặt không được cấp nước có rất nhiều. Vì vậy, để kiểm tra từng chi tiết sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Nếu không tự tin về tay nghề bạn nên gọi ngay cho kỹ thuật viên để được hỗ trợ tại nhà. Các nguyên nhân sẽ được phát hiện chính xác hơn.

+ Do ống nước bị ngắt, hỏng

+ Bộ phận lọc nước bị tắc

+ Van nước bị hỏng

+ Nguồn nước cấp cho máy giặt yếu, áp lực kém…

Cách khắc phục:

Để sửa máy giặt bị tắc nước bạn nên kiểm tra lần lượt các bộ phận trên. Đồng thời thực hiện lần lượt các bước sau: Nếu tình trạng của máy giặt vẫn không được cải thiện. Bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 0988.230.233 để được hỗ trợ.

+ Bạn cần kiểm tra ống nước xem có bị gập không? Ống nước cần đảm bảo để thẳng và nếu bị tắc thì phải thông. Sau đó, bạn hãy rửa sạch bộ phận ống nước một cách nhẹ nhàng vì nó rất dễ gãy. Chỉ cần một lỗ hổng nhỏ cũng khiến bụi bẩn lọt qua.
+ Van nước là bộ phận kiểm soát lượng nước chảy vào trong máy giặt. Bạn hãy kiểm tra xem van nước có hoạt động bình thường không. Có thể có chỗ bị tắc xung quanh van cần phải làm sạch.
+ NNếu nguồn nước trước khi chảy đến máy giặt không ổn định. Thì vấn đề không nằm ở máy giặt mà có thể do chính nguồn nước. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra hết các bộ phận khác của máy giặt trước khi sửa đường nước.

Sửa máy giặt không xả nước

Nghe thì có vẻ giống nhau nhưng máy giặt tắc nước và không xả nước hoàn toàn khác nhau. Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng máy giặt không xả nước. Trong đó các nguyên nhân thường gặp nhất có thể kể đến như:

Nguyên nhân:

+ Nắp máy chưa được đóng chặt, vẫn còn hở.

+ Ống xả nước bị tắc nghẽn.

+ Dây đai curoa lỏng, bị tuột khỏi động cơ hoặc đã bị đứt.

+ Lỗi ở bộ phận điều khiển máy giặt.

Cách khắc phục

Nếu bạn am hiểu và có thời gian khắc phục, sửa chữa máy giặt tại nhà. Bạn có thể tiến hành kiểm tra và khắc phục theo các bước sau:

+ Trước hết bạn cần kiểm tra xem đã đóng nắp máy giặt chặt hay chưa. Bởi vì một số nguyên nhân an toàn mà các nhà sản xuất đã cài đặt cho máy giặt không thể hoạt động khi nắp máy chưa đóng hoàn toàn.

+ Bạn hãy kiểm tra ống thoát nước sau lưng máy giặt xem có bị tắc nghẽn không. Nếu có thì bạn hãy làm thẳng đường ống lại và vệ sinh hai đầu ống sạch hết cặn bẩn.

+ Ngoài ra thì bạn cũng cần kiểm tra cửa xả của máy. Bởi vì lưới lọc đóng quá nhiều cặn bẩn cũng là một trong số các nguyên nhân khiến máy giặt không tự động xả nước. Lúc này bạn cần tháo lưới lọc ra để làm vệ sinh cho thật sạch.

+ Đối với những chiếc máy giặt sử dụng dây đai curoa thay cho hệ truyền động trực tiếp. Khi sử dụng lâu ngày thì dây curoa sẽ giãn ra, bị tuột khỏi động cơ hay thậm chí là bị đứt. Lúc này bạn nên tháo nắp lưng ra và kiểm tra tình trạng dây curoa, sau đó tiến hành thay thế.

Hướng dẫn sửa máy giặt không xả nước tại nhà
Hướng dẫn sửa máy giặt không xả nước tại nhà

Sửa máy giặt không ngắt nước

Khi máy giặt có hiện tượng không ngắt nước, máy sẽ lấy nước liên tục. Thậm chí, trong một vài trường hợp mặc dù máy giặt đã tắt nhưng vẫn cấp nước.

Nguyên nhân:

+ Ống dẫn hơi có thể bị thủng (do bị chuột gặp nhấm, bị mài mòn trong quá trình vận hành).

+ Phao áp suất nước bị hư.

+ Đường nước bị cặn bẩn lâu ngày tạo lên rêu mốc bám vào lá van cao su của bộ van cấp nước máy giặt.

+ Đường ống của van áp lực bị lỏng, van xả bị kẹt, hoặc lắp đường ống nước xả bị lắp sai kỹ thuật…

Cách khắc phục

Khi máy giặt cấp nước liên tục không ngừng, nước đầy quá nửa lồng giặt. Bạn cần kiểm tra van cấp nước có bị kẹt làm cho van không khóa nước được hay không. Với máy giặt cửa ngang thì hãy kiểm tra đường ống xả có để quá thấp không.

Tốt nhất, bạn nên gọi cho các nhân viên kỹ thuật của Suachuamaygiat.net để được hỗ trợ nhanh nhất. Và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Sửa máy giặt không chạy

Bạn đã khởi động máy giặt nhưng không thấy máy giặt hoạt động, lồng máy giặt không quay. Vậy bạn cần gọi thợ sửa máy giặt không quay để không làm gián đoạn công việc nhà của bạn.

Nguyên nhân:

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt không quay bạn có thể tham khảo dưới đây. Tuy nhiên để biết chính xác bạn nên gọi cho kỹ thuật để tìm lỗi chính xác hơn. Các nguyên nhân chính bao gồm:

+ Dây curoa máy giặt bị hỏng;

+ Cửa máy giặt chưa được đóng kín;

+ Số lượng quần áo quá tải;

+ Ngăn bột giặt chưa được đóng kín

Cách khắc phục:

Với các lỗi đơn giản bạn có thể lưu ý và thực hiện theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất. Về công suất, số lượng quần áo đưa vào máy giặt… Còn với các lỗi phức tạp hơn như thay dây curoa… bạn nên gọi điện cho các nhân viên kỹ thuật. Với tay nghề kỹ thuật và các công cụ hỗ trợ cần thiết sẽ giúp bạn sửa máy giặt không chạy nhanh chóng hơn.

Sửa máy giặt kêu to

Máy giặt kêu to khi hoạt động thường gây ra rất nhiều phiền toái cho người dùng. Nếu không sớm khắc phục nó có thể dẫn đến những hư hỏng nghiêm trọng hơn cho máy giặt.

Nguyên nhân:

Thông thường máy giặt kêu to sẽ kèm theo các biểu hiện như rung lắc mạnh. Các nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt kêu to thường bao gồm:

+ Bộ phận giảm sóc bị sự cố, dây curoa bị trùng;

+ Máy giặt để ở vị trí không cân bằng

+ Máy giặt phải hoạt động quá tải

+ Quần áo đưa vào máy giặt còn sót các đồ dùng, vật dụng gây va chạm, phát ra tiếng động…

Cách khắc phục:

Trước khi gọi cho nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ. Bạn nên thực hiện các bước kiểm tra và tự khắc phục sự cố tại nhà như sau:

+ Kiểm tra liệu máy có đang được đặt ở mặt phẳng cân bằng hay không. Nếu bề mặt không cân bằng, thì bạn hãy chuyển máy giặt đến nơi có vị trí cân bằng.

+ Kiểm tra lượng quần áo có trong máy giặt. Nếu quần áo quá nhiều thì lấy bớt ra, còn nếu quá ít thì bạn cũng chưa nên giặt, bởi vì vừa tốn điện, tốn nước mà máy còn dễ bị rung lắc mạnh.

+ Khi cho quần áo vào máy giặt, bạn hãy lưu ý cho đều quần áo ở tất cả các góc, không nên cho tất cả vào một nơi. Vì như vậy, quần áo dễ bị dồn vào một góc, khiến lồng giặt bị nghiêng trong quá trình giặt.

+ Bạn cũng cần phải sắp xếp quần áo tách rời nhau và đặt cùng một chiều trước khi cho vào máy giặt, tránh việc xoắn rối vào nhau. Khi đó, quần áo không chỉ bị nhăn, giảm độ bền mà chúng sẽ kết lại một khối và dồn về một góc, khiến lồng giặt vị lệch khỏi vị trí vốn có.

+ Trước khi giặt, bạn hãy lưu ý kiểm tra lồng giặt và quần áo để lấy nhũng vật lạ như sỏi đá, cục sắt,… có thể bị vướng vào quần áo, tránh để thùng giặt va chạm với vật lạ, gây tiếng ồn và giảm tuổi thọ của máy.

Sửa máy giặt kêu to tại nhà đảm bảo chi phí rẻ
Sửa máy giặt kêu to tại nhà đảm bảo chi phí rẻ

Sửa máy giặt không vắt

Máy giặt không vắt sẽ khiến cho quần áo bị ướt, lâu khô. Tạo mầm mống cho các vi khuẩn phát sinh trên quần áo và trong máy giặt. Vậy bạn cần nắm được nguyên nhân chính để nhanh chóng khắc phục.

Nguyên nhân:

Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp của máy giặt. Các nguyên nhân chính bao gồm:

+ Đường ống dẫn nước đầu vào bị tắc nghẽn

+ Tắc nghẽn ở ống xả, van xả

+ Không đóng kín cửa (nắp) máy giặt

+ Dây đai, động cơ bị hỏng

+ Chương trình máy giặt bị lỗi

Cách khắc phục:

+ Thông thường máy giặt sẽ giặt sơ quần áo ở nước giặt đầu tiên rồi mới tiếp tục bơm nước để giặt cho hết chu kỳ. Việc đơn giản chính là kiểm tra lại đường ống và van cấp nước xem có bị tắc nghẽn hay không. Đồng thời lưu ý làm vệ sinh bộ phận lưới lọc tại đầu cấp nước nếu phát hiện bị bám nhiều cặn bẩn.

+ Bạn cần kiểm tra xem mình đã bỏ ống xả xuống chưa. Ống xả có bị gấp khúc hay bị kẹt gì bên trong hay không. Nếu đã kiểm tra mà không phát hiện được gì. Bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ nhanh chóng.

+ Khi hoàn tất việc chuẩn bị cho một mẻ giặt. Bạn nên lưu ý kiểm tra đóng kín cửa máy giặt nhé.

+ Cuối cùng, với các lỗi không thể tự khắc phục. Bạn hãy gọi ngay cho các nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ sửa chữa máy giặt tại nhà.

Kết Luận:

Đừng để bất cứ hư hỏng nào của máy giặt làm ảnh hưởng đến công việc và thời gian của bạn. Hãy gọi ngay cho Suachuamaygiat.net để được khắc phục sửa lỗi nhanh chóng nhất. Chúng tôi nhận sửa máy giặt không vắt, không xả nước, máy giặt kêu to… tại nhà. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0988.230.233