Home / Sửa chữa máy giặt / Sửa máy giặt bị lỗi – Sửa máy giặt chảy nước, rung lắc, không lên nguồn

Sửa máy giặt bị lỗi – Sửa máy giặt chảy nước, rung lắc, không lên nguồn

Sửa máy giặt bị lỗi EC, máy giặt bị chảy nước, rung lắc mạnh hay không lên nguồn… là những lỗi cơ bản của máy giặt được nhiều khách hàng quan tâm. Những lỗi này có khó khắc phục không? Hãy cùng Suachuamaygiat.net tìm hiểu về 4 lỗi cơ bản của máy giặt trong bài viết dưới dây:

Sửa máy giặt bị lỗi tại nhà đảm bảo khắc phục dứt điểm lỗi nhanh chóng
Sửa máy giặt bị lỗi tại nhà đảm bảo khắc phục dứt điểm lỗi nhanh chóng

Sửa máy giặt bị lỗi EC

Máy giặt lỗi EC thường xảy ra ở một số thương hiệu như Sanyo, Electrolux, Aqua… Nếu biết dược các nguyên nhân gây ra lỗi thì việc khắc phục không có gì là khó khăn cả.

Nguyên nhân:

Đây là mã lỗi báo máy giặt không tải. Máy giặt lỗi EC thường do 2 nguyên nhân chính: Do hỏng cảm biến mực nước hoặc do hỏng đường dây từ phao đến board mạch

Cách khắc phục:

Để sửa máy giặt lỗi EC bạn cần thực hiện một số bước đơn giản sau:

+ Xem xét khả năng tiếp xúc nhau từ đường dây dẫn đến van áp lực ? Xem nó có bị đứt hay hỏng hóc ở đâu không?

+ Khởi động lại máy giặt và quan sát xem lồng máy có đảo qua đảo lại hay không? xem xét xem đèn báo mực nước có hoạt động cảm nhận được nước không? Nếu 2 điều trên là có thì van áp lực vẫn bình thường.

+ Như vậy trường hợp máy giặt lỗi EC có thể do máy chạy rung ống hơi khiến nó va chạm với ti treo thùng. Gây nên tình trạng mọt thủng ống.

+ Bạn nên gọi cho các nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ sửa máy giặt nhanh chóng, tại nhà.

Sửa máy giặt bị chảy nước

Đây là một trong những lỗi khá phổ biến ở máy giặt. Với mỗi vị trí rò rỉ nước khác nhau thì nguyên nhân dẫn đến máy giặt bị chảy nước có thể khác nhau. Nếu việc này quá khó khăn bạn hãy tham khảo các nguyên nhân dẫn đến rò rỉ nước dưới đây:

Nguyên nhân:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đễn máy giặt rò rì nước như: Do đường ống bị tắc hoặc các mối nối không được kín; Do đường ống cung cấp nước vào máy giặt bị lỏng hoặc bị hỏng; do động cơ cấp nước bị hỏng hoặc các đường ống trong máy giặt bị rò rỉ…

Ngoài ra cách sử dụng máy giặt như giặt quá nhiều quần áo. Hay tác động lên máy giặt trong quá trình giặt. Hoặc sử dụng bột giặt tạo nhiều bọt cũng là nguyên nhân dẫn đến máy giặt rò rỉ nước…

Cách khắc phục: 

Dưới đây là những cách khắc phục đơn giản tại nhà. Nếu bạn không tự tin rằng mình có thể khắc phục lỗi. Bạn hãy liên hệ ngay với kỹ thuật của Suachuamaygiat.net để được hỗ trợ nhanh nhất.

+ Bạn cần kiểm tra và sửa chữa động cơ cấp nước: Động cơ cấp nước giúp chuyển nước từ bên ngoài vào bên trong lồng giặt. Chúng rất có thể bị ăn mòn theo thời gian và dẫn đến rò rỉ.

+ Kiểm tra và sửa chữa các ống bên trong máy giặt: Các ống bên trong máy cũng có thể bị ăn mòn. Chính vì vậy chúng cần phải được thay thế sau một thời gian sử dụng. Đó là lý do chúng tôi luôn khuyên khách hàng nên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt định kỳ.

+ Kiểm tra và sửa chữa các ống cấp nước: Ống cấp nước thường nằm ở mặt sau máy giặt. Khi chúng quá cũ hoặc hư hỏng là nguyên nhân phổ biến khiến cho mặt sau của máy giặt bị rò rỉ nước. Bạn hãy chắc chắn rằng tất cả các kết nối được chặt chẽ và an toàn trước khi sử dụng máy giặt.

Sửa máy giặt bị chảy nước cam kết khắc phục lỗi nhanh chóng
Sửa máy giặt bị chảy nước cam kết khắc phục lỗi nhanh chóng

Sửa máy giặt bị rung lắc mạnh

Khi giặt hoặc vắt thì máy giặt rung là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu máy rung lắc quá mạnh thì chắc chắn máy đã gặp vấn đề.  Bạn buộc phải kiểm tra để tìm ra các nguyên nhân dẫn đến hư hỏng của máy.

Nguyên nhân:

Dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến máy giặt bị rung lắc mạnh khi hoạt động:

+ Máy giặt không được đặt ở vị trí cân bằng, thùng giặt bị nghiêng.

+ Máy giặt bị quá tải quần áo, gây mất cân bằng trong lúc giặt.

+ Quần áo bị dồn về một góc, gây mất cân bằng, khiến thùng giặt va đập vào vỏ máy, tạo tiếng ồn và rung lắc lớn.

+ Các nguyên nhân về lỗi kỹ thuật khác như: trục lồng giặt bị cong, vênh, bộ phận giảm sóc gặp sự cố, các thiết bị tải trọng không được lắp ráp đúng chỗ, mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy giặt sự cố, dây curoa bị trùng,…

Cách khắc phục:

Để sửa máy giặt rung lắc bạn cần kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt. Nên để quần áo dàn đều trong lồng giặt, tránh để máy phải hoạt động quá tải.

Đối với các nguyên nhân do lỗi kỹ thuật. Bạn không nên tự ý sửa chữa để tránh gây hư hỏng nghiêm trọng hơn. Bạn nên gọi ngay cho kỹ thuật viên để được hỗ trợ sửa chữa tại nhà.

Sửa máy giặt không lên nguồn

Có rất nhiều khách hàng khi gặp tình huống máy giặt không vào điện tỏ ra rất lúng túng. Họ không biết tìm nguyên nhân và cũng không biết nên xử lý ra sao. Trên thực tế đây là lỗi bạn có thể tự khắc phục trước khi gọi cho kỹ thuật.

Nguyên nhân:

Máy giặt không lên nguồn thường có 5 nguyên nhân sau đây:

+ Board mạch bị hỏng

+ Dây nguồn của máy giặt bị đứt, có thể do chuột, gián cắn…

+ Do nguồn điện cấp cho máy giặt không ổn định

+ Do ổ nguồn bị lỏng lẻo, hoặc bị tuột mà bạn không phát hiện ra.

+ Khi máy giặt hoạt động mà cửa nắp còn mở.  Do đó, máy cũng tự động ngắt nguồn điện cấp vào để đảm bảo an toàn.

Cách khắc phục:

Sửa máy giặt không vào điện cũng không hề đơn giản. Và để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Tốt nhất bạn nên gọi cho các nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ kịp thời.

Kết Luận:

Hy vọng với những thông tin Suachuamaygiat.net vừa cung cấp. Bạn đã biết cần phải làm gì để sửa máy giặt bị lỗi. Nếu cần hỗ trợ, sửa máy giặt nhanh chóng tại nhà. Bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi. Số điện thoại liên hệ: 0988.230.233.