Home / Sửa chữa máy giặt / 3 Cách khắc phục lỗi EA máy giặt Sanyo tại nhà

3 Cách khắc phục lỗi EA máy giặt Sanyo tại nhà

Bạn đang sử dụng máy giặt Sanyo và thấy lỗi EA máy giặt Sanyo trên màn hình LED của máy giặt. Vậy tại sao máy giặt Sanyo lại báo lỗi EA, Sửa lỗi EA trên máy giặt Sanyo như thế nào? Hãy cùng Sửa Chữa Máy Giặt  tìm hiểu chi tiết qua bài viết này.

Nguyên nhân xảy ra lỗi EA máy giặt Sanyo

sửa chữa máy giặt tại hà đông khắc phục lỗi triệt để
Nguyên nhân xảy ra lỗi EA máy giặt Sanyo

Lỗi cảm biến mực nước (Phao áp) có vấn đề

Nếu đã kiểm tra, dây nguồn bình thường. Hoạt động an toàn, ổn định và không bị gián đoạn. Vấn đề tiếp theo cần được kiểm tra, đó chính là cảm biến áp suất mực nước.

Dây nối bị lỗi

Khi thấy máy giặt báo lỗi ER, EA, có thể có vấn đề với hệ thống dây điện từ cảm biến áp suất mực nước đến bảng điều khiển chính. Tại thời điểm này, bạn nên kiểm tra:

Kiểm tra xem các kết nối có bị lỏng không, kiểm tra tình trạng của dây nguồn xem có bị hỏng hoặc cháy không.

Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tình trạng làm việc của dây. Thực hiện thay thế. Nếu dây từ cảm biến áp suất mực nước đến bảng điều khiển chính bị lỗi. Sau khi kiểm tra, không có vấn đề được tìm thấy. Vấn đề có thể bắt nguồn từ nguyên nhân thứ 2 sau đây.

Xem thêm: Mua máy giặt ở đâu tốt tại Hà Nội? giá rẻ, bảo hành 12 tháng

Cách khắc phục lỗi EA máy giặt Sanyo nhanh chóng

Cách khắc phục lỗi EA máy giặt Sanyo nhanh chóng

Do hỏng phao áp suất

– Đầu tiên bạn kiểm tra đường ống cấp nước có bị xoắn hay bị nghẹt không. Hoặc có thể cảm biến nước bị dính bụi bẩn?

– Nếu nó bị kẹt, bạn có thể vệ sinh cảm biến nước để nó hoạt động bình thường. Nếu cảm biến mực nước bị chết, hãy thay cảm biến mực nước mới.

– Ngoài ra, cảm biến mực nước vẫn tốt nhưng máy vẫn báo lỗi thì bạn nên kiểm tra lại đường ống dẫn hơi có bị thủng hay có vấn đề gì không?

– Nếu ống hơi bị thủng, cảm biến mực nước sẽ không hoạt động, lúc này bạn chỉ cần thay ống hơi mới.

Xem thêm: Trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nội

Dây kết nối của phao với bo mạch bị đứt

– Với lỗi này bạn cần kiểm tra lại tín hiệu của phao áp suất về board có bị hỏng hay không? Kiểm tra xem dây có bị đứt hay bị oxi hóa không?

+) Nếu đứt dây vui lòng nối lại dây cùng màu

+) Nếu đã nối dây mà máy vẫn báo lỗi thì hãy thay dây mới để khắc phục

Do bảng điều khiển có vấn đề

– Nếu kiểm tra 2 lỗi trên mà máy vẫn báo lỗi thì chắc chắn nguyên nhân lỗi EA nhà bạn là do bo mạch điều khiển.

==> Với lỗi này bạn cần kiểm tra nguồn vào board? Kiểm tra bo mạch có hoạt động ổn định không? Kiểm tra tín hiệu của bo mạch đến phao? Để khắc phục lỗi này bạn cần liên hệ trung tâm sửa chữa uy tín

Xem thêm: Sửa máy giặt Sanyo

Máy giặt sanyo bị lỗi board điều khiển

– Bạn kiểm tra phao áp suất và phần board mạch kết nối với phao áp suất còn tốt thì khả năng hỏng mạch là 99%.

– Nếu bộ vi xử lý của máy giặt Sanyo không nhận tín hiệu của phao áp suất, máy sẽ báo lỗi ngay lập tức, lúc này bạn cần kiểm tra lại lệnh truyền từ phao đến bộ vi xử lý.

– Nhiều trường hợp IC phao áp suất bị hư khiến bộ vi xử lý không nhận được tín hiệu chính xác và máy báo lỗi ngay lập tức.

– Để khắc phục lỗi này bạn có thể liên hệ với thợ sửa máy giặt để nhờ họ sửa mạch hoặc bạn có thể đặt thợ sửa mạch máy giặt chính xác để thay thế mạch bị lỗi.

Địa chỉ sửa lỗi EA máy giặt Sanyo giá rẻ Hà Nội

Có rất nhiều trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nội giúp bạn khắc phục lỗi EA máy giặt Sanyo. Nhưng nếu bạn muốn tìm một trung tâm sửa máy giặt uy tín – chuyên nghiệp – nhanh chóng – giá rẻ thì Điện lạnh Thịnh An đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tìm một đơn vị như vậy.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ sửa lỗi EA máy giặt Sanyo, hãy liên hệ ngay với Sửa Chữa Máy Giặt  ngay để được xử lý nhanh chóng các sự cố lỗi trên máy giặt bạn nhé!

Xem thêm: Vệ sinh máy giặt tại nhà Hà Nội giá rẻ