Home / Sửa chữa máy giặt / Quy trình sửa chữa lỗi E95 máy giặt Toshiba hiệu quả 99%

Quy trình sửa chữa lỗi E95 máy giặt Toshiba hiệu quả 99%

Máy giặt Toshiba báo lỗi e95 khi bắt đầu chu trình giặt thì báo lỗi E95. Tôi không tìm thấy mã lỗi e95 trong sách hướng dẫn sử dụng máy giặt Toshiba. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E95 máy giặt Toshiba như thế nào?  

Lỗi E95 máy giặt Toshiba xuất hiện khi nào?

Như các bạn thấy hiện nay hầu hết các dòng thiết bị điện tử, điện lạnh đều được sử dụng bo mạch điện tử và ứng dụng công nghệ biến tần thông minh giúp tiết kiệm chi phí về thời gian, giảm tiếng ồn, tiết kiệm chi phí. tiết kiệm điện, tiết kiệm nước,….

Từ đó có thể thấy nó được tích hợp những công nghệ thông minh và khi xuất hiện lỗi E95 máy giặt Toshiba tức là máy giặt đang thông báo cho người dùng biết máy đang gặp sự cố và Cần sửa chữa.

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt tại nhà 

Lỗi E95 máy giặt Toshiba xuất hiện khi nào?

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi e95

Máy giặt Toshiba báo E95 đây là hiện tượng máy giặt đang bị lỗi phao áp lực nước, phao báo mực nước, hỏng board không có phao báo tín hiệu về board, đứt dây tín hiệu.

Để kiểm tra nguyên nhân đầu tiên bạn cần tháo bo mạch, tháo vỏ giảm áp phía sau máy, bạn cần kiểm tra lại đường dây điện nối bo mạch với phao có bị đứt do chuột cắn hay không. …

Nếu dây nguồn tốt bạn mua phao chính hãng mới về thử thay dây cũ vào, nếu máy hoạt động tốt báo lỗi E95 thì máy bạn đã bị hư.

Nếu bạn thử thay thế phao chính hãng mà không được thì nguyên nhân của hiện tượng này là do bo mạch điều khiển bị hỏng.

Nguyên nhân chính 100% máy giặt Toshiba nhà bạn hiện mã lỗi máy giặt Toshiba e95 đó là máy giặt nhà bạn đang báo tín hiệu từ phao áp lực nước của máy giặt không có vi xử lý.

– Do hỏng phao áp suất.

– Do đường dây điện từ board mạch đến phao bị đứt.

– Do board mạch bị hư.

Quy trình khắc phục sự cố lỗi E95 máy giặt Toshiba

vệ sinh máy giặt hitachi tại nhà hà nội
Quy trình khắc phục sự cố lỗi E95 máy giặt Toshiba

Bước 1: Kiểm tra dây nguồn có bị đứt không

Bạn rút phích cắm của máy giặt, tháo vòi cấp nước cho máy rồi dùng tuốc nơ vít tháo miếng nhựa ở mặt sau máy giặt ra như trong hình.

Bạn quan sát bằng mắt thường để kiểm tra dây bên trong có dấu hiệu chuột cắn hay dây kém chất lượng, kiểm tra nếu dây bị đứt hoặc kém bạn cần nối lại, thay dây mới theo màu dây . Quy định là máy sẽ hết lỗi.

+ Bạn cần dùng đồng hồ đo để kiểm tra xem dây từ phao áp suất máy giặt đến giắc cắm đến bo mạch có bị đứt hay không để đảm bảo dây còn tốt.

=> Với nhiều năm sửa máy giặt Toshiba Sửa Chữa Máy Giặt đã gặp rất nhiều trường hợp chuột cắn đứt dây nguồn, hình trên là Sửa Chữa Máy Giặt đã đấu lại dây nguồn theo màu dây và đã xử lý thành công máy giặt Toshiba với một lỗi e95 duy nhất. 

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà

Bước 2: Kiểm tra phao áp suất máy giặt Toshiba

Hình trên là phao áp suất của máy giặt Toshiba đối với từng dòng máy, hình dạng của nó sẽ khác nhau nhưng nó vẫn ở vị trí này.

=> Bạn có thể dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem van còn tốt hay hỏng, tuy nhiên Sửa Chữa Máy Giặt khuyên bạn nên mua van mới thử thay van cũ nếu van mới không còn là E95. khác là do phao áp suất bị hỏng và bạn đã xử lý thành công.

+ Trường hợp vấn đề là do lỗi thay thế, lúc này bạn cần kiểm tra lại và thực hiện bước 3.

Xem thêm: Trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà hà nội

Bước 3: Kiểm tra bảng

=> Hầu hết lỗi E95 ở máy giặt Toshiba bạn chỉ cần thực hiện 2 bước trên là có thể khắc phục được lỗi, lỗi hư mạch ít gặp nên bạn yên tâm nhé.

Để xử lý được bo mạch báo lỗi E95 bạn cần có chuyên môn về nguyên lý hoạt động và kỹ thuật điện tử nên đối với lỗi này Sửa Chữa Máy Giặt khuyên bạn nên liên hệ dịch vụ sửa máy giặt gần nhà để được trợ giúp.

+ Ngoài ra quý khách có thể đặt mua bo mạch mới cùng mã máy để tự thay thế sẽ hết lỗi.

Kiểm tra máy giặt để đảm bảo mã lỗi E95 máy giặt Toshiba đã được xóa sạch và máy giặt lúc này đã hoạt động bình thường. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Sửa máy giặt Toshiba nội địa Nhật