Home / Bếp từ / Tìm hiểu các nguyên nhân xuất hiện lỗi e6 bếp từ và cách khắc phục

Tìm hiểu các nguyên nhân xuất hiện lỗi e6 bếp từ và cách khắc phục

Lỗi e6 bếp từ xảy ra có thể là do hai nguyên nhân chính cảm biến nhiệt bị hỏng và đáy dụng cụ nấu có nhiệt độ quá cao dẫn đến bếp ngưng hoạt động. Vậy để khắc phục lỗi E6 bếp từ, bạn cần tắt bếp và bỏ dụng cụ nấu ra khỏi bếp ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn không rút dây điện để bộ phận tản nhiệt hoạt động và làm nguội mặt bếp nhanh hơn. Nếu bạn đang gặp tình trạng bếp từ ngưng hoạt động và bếp từ bị lỗi e6 thì hãy tham khảo ngay bài viết mang đến dưới đây:

Nguyên nhân tạo ra lỗi e6 bếp từ là gì?

Nguyên nhân tạo ra lỗi e6 bếp từ là gì?
Nguyên nhân tạo ra lỗi e6 bếp từ là gì?

Trong quá trình sử dụng bếp từ, bạn thường mắc một số lỗi nhỏ dẫn đến bếp nhưng hoạt động. Trong đó, lỗi e6 bếp từ thường xảy và khiến bạn lo lắng ảnh hưởng đến quá trình nấu ăn. Dưới đây là hai trường hợp khiến bếp từ lỗi e6 mà bạn có thể tìm hiểu.

  • Cảm biến nhiệt của bếp từ bị hỏng hoặc gặp vấn đề nên ngừng hoạt động.
  • Đáy dụng cụ nấu có nhiệt độ quá cao dẫn đến bếp từ hiện lỗi e6 .

Lỗi e6 bếp từ xảy ra khi bạn để công suất làm việc của bếp ở nhiệt độ quá cao (từ 1.500 đến 2.000W). Người dùng trong quá trình nấu thức ăn, bạn thường mở lửa khá to. Điều này sẽ khiến đáy chảo bị đốt nhanh hơn và nhiệt không truyền đến nồi như thông thường để làm chín thức ăn.

Cách khắc phục lỗi e6 bếp từ an toàn và hiệu quả

Bước 1: Tắt bếp điện từ ngay khi xuất hiện lỗi e6 và bỏ dụng cụ nấu ra khỏi bếp. Khi đó, bạn tuyệt đối không được rút dây nguồn vì cần duy trì điện để bộ phận tản nhiệt hoạt động và làm nguội mặt bếp. 

Bước 2: Bạn cần chờ cho bếp nguội từ 10 đến 15 phút và làm thoáng không gian xung quanh để giúp quá trình tản nhiệt tốt hơn. Sau đó, bạn hãy bật lại bếp nhưng sử dụng với công suất thấp hơn trong khoảng 1.000W. Nếu đã thử hết các bước trên mà sản phẩm vẫn không thể hoạt động và vẫn xuất hiện lỗi E6 bếp từ thì có nghĩa là bộ phận cảm biến đã bị hỏng và cần thay mới.

Cách sử dụng để hạn chế bếp từ báo lỗi E6 thường gặp

Nếu chưa có thức ăn trong nồi thì bạn không nên bật bếp ở nhiệt độ cao vì bếp từ có hiệu suất truyền nhiệt rất lớn. Bạn chỉ cần đặt nồi, chảo lên bếp thì sẽ nóng lên sau vài giây bật bếp. Hơn nữa, bạn sử dụng nhiệt độ cao thường xuyên thì sẽ làm giảm tuổi thọ và thường gặp lỗi E6 bếp từ. Nếu bếp từ bị hỏng bộ cảm biến, bạn nên tìm cơ sở chuyên nghiệp, uy tín – sửa bếp từ Bảo Trì Số 1 để sửa chữa hoặc thay mới.

Tham khảo các lỗi không hiện cảnh báo khi sử dụng bếp từ

Tham khảo các lỗi không hiện cảnh báo khi sử dụng bếp từ
Tham khảo các lỗi không hiện cảnh báo khi sử dụng bếp từ

Một số trường hợp khác, nếu bạn không thể điều chỉnh nhiệt độ hoặc chức năng tự động của bếp không hoạt động. Lúc này khả năng cao là đáy nồi không bằng phẳng hoặc có vật cản ở giữa đáy nồi và mặt bếp từ. Tương tự như lỗi AD, người dùng nên thay nồi khác và loại bỏ vật cản trên mặt bếp. Trường hợp bếp tắt đột ngột trong khi bạn đang sử dụng thì nên chờ quạt gió ngừng hẳn rồi mới bật lại. 

Tại sao nên sửa chữa bếp từ ở Đào Tạo Nghề?

Để hạn chế các lỗi thường gặp trong quá trình dùng bếp từ, bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm trước khi sử dụng. Hiện nay, có nhiều cửa hàng cung cấp dịch vụ sửa chữa bếp từ cho các hộ gia đình. Tuy nhiên, việc tìm nơi có tay nghề cao và uy tín thì không hề dễ dàng. Nếu muốn sửa chữa bếp điện từ chất lượng, giá phải chăng, bạn hãy liên hệ với địa chỉ trung tâm sữa chửa giá rẻ tại nhà được tư vấn và hỗ trợ ngay. 

Qua bài viết trên đây, bạn đã biết được nguyên nhân và cách sửa bếp từ lỗi E6 hiệu quả. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để có sự hỗ trợ uy tín nhất

Xem thêm:

https://baotriso1.com/sua-bep-hong-ngoai-sanaky/

https://baotriso1.com/cach-sua-bep-tu/

https://baotriso1.com/bao-duong-dieu-hoa/