Home / Sửa chữa máy giặt / Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi 4c

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi 4c

Máy giặt Samsung báo lỗi 4c là hiện tượng thường gặp trong quá trình mọi người sử dụng máy giặt. Vậy nguyên nhân do đâu và cách kiểm tra, khắc phục như thế nào, hãy cùng Sửa Chữa Máy Giặt tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi 4c

Theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, lỗi 4c trên máy giặt Samsung là lỗi không cấp nước vào lồng giặt. Khi cho đồ vào và cho máy chạy, từ 1 – 2 phút nước sẽ được đưa vào lồng giặt. Nếu sau khoảng 2-3 phút mà không có nước vào hoặc lượng nước vào máy giặt chậm thì máy giặt Samsung báo lỗi 4c.

Những nguyên nhân khiến máy giặt Samsung không vào nước có thể kể đến như: Máy bị hết nước, không mở khóa được nguồn nước đầu nguồn. Nước đầu nguồn quá yếu, bộ lọc cặn của van cấp bị tắc. Van cấp nước máy giặt bị hỏng, board điều khiển bị lỗi. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra lần lượt từng vị trí để tìm ra nguyên nhân máy giặt bị lỗi 4c và sử dụng dịch vụ sửa máy giặt giá rẻ khắc phục lỗi nhanh chóng.

Cách sửa máy giặt Samsung lỗi 4c

Cách sửa máy giặt Samsung lỗi 4c

Kiểm tra khóa nước ngược dòng của máy giặt

Khi gặp lỗi 4c trên máy giặt Samsung đầu tiên bạn hãy bình tĩnh kiểm tra lại khóa cấp nước cho máy giặt xem có bị hở không. Đôi khi ai đó đã khóa máy mà quên mở dẫn đến tình trạng không cấp nước vào máy.

Nguồn nước cấp vào máy giặt bị mất

Nếu đã mở khóa nước mà máy báo lỗi, vui lòng khóa tạm thời và xoay đầu vòi ra ngoài. Sau đó mở khóa lại xem có nước chảy ra vòi không. Nếu không có nước, bạn nên kiểm tra lại bể chứa và các đường ống dẫn nước. Có thể do bồn chứa đầy nước hoặc có dị vật lọt vào làm tắc đường ống. Nếu Mở vòi và thấy nước chảy ra, hãy kiểm tra bước 3 tiếp theo.

Nguồn nước cấp quá yếu dẫn đến máy giặt báo lỗi 4c

Nếu bồn nước đặt ở tầng 5 và máy giặt của bạn cũng đặt bên cạnh thì chắc chắn sẽ không đủ áp lực nước để máy giặt hoạt động. Trong trường hợp này, bạn cần lắp thêm một máy bơm tăng áp vào đường ống cấp cho máy giặt. Lưu ý không nên lắp đặt máy bơm tăng áp mini giá rẻ. Vì những kiểu hoạt động này không nhạy, sẽ không phản hồi khi máy giặt hoạt động.

Kiểm tra bộ lọc cặn của van đầu vào

Khi kiểm tra, có nước chảy ra từ vòi đều và mạnh, có thể kết luận lỗi này không phải nguyên nhân do nguồn nước. Bạn tiến hành kiểm tra và vệ sinh bộ lọc cặn trên van cấp nước máy giặt. Tháo bộ lọc, làm sạch và sau đó lắp lại.

Máy giặt Samsung báo lỗi 4c do van cấp nguồn bị hỏng

Sau khi kiểm tra và vệ sinh theo 4 bước trên, bạn tiến hành bật máy chạy. Nếu máy giặt Samsung vẫn tiếp tục báo lỗi 4c thì bạn nên gọi cho trung tâm sửa máy giặt Samsung uy tín. Vì lúc này máy giặt đã bị hỏng van cấp nước hoặc bo mạch điều khiển.

Máy giặt Samsung báo lỗi 4c do van cấp nguồn bị hỏng

Lỗi 4c trên máy giặt Samsung do hỏng bo mạch

Nếu là do lỗi ở board điều khiển thì cần phải có nhiều thiết bị chuyên dụng. Và chỉ những kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn mới có thể sửa chữa nó. Hãy gọi cho trung tâm sửa máy giặt chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Chúng tôi nhận sửa máy giặt tại khu vực Hà Nội.

Chi phí sửa máy giặt Samsung báo lỗi 4c tùy thuộc vào nguyên nhân hư hỏng và linh kiện thay thế của từng dòng máy khác nhau. Vậy hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội của chúng tôi để được hỗ trợ kiểm tra và báo giá cụ thể.

Nếu bạn cần sửa máy giặt Samsung lỗi 4c hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết sửa máy giặt uy tín, linh kiện thay thế chính hãng. Thời gian bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm.

Dịch vụ sửa máy giặt Tập Đoàn Việt chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách. Đừng quên gọi cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu sửa chữa điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, máy rửa bát, bếp từ, bình nóng lạnh, máy lọc nước.

Xem thêm:

https://tapdoanviet.vn/loi-e11-may-giat-electrolux/

https://tapdoanviet.vn/loi-e51-may-giat-electrolux/

https://tapdoanviet.vn/may-giat-electrolux-bi-khoa/