Home / Sửa chữa máy giặt / Nguyên nhân máy giặt LG bị lỗi ie

Nguyên nhân máy giặt LG bị lỗi ie

Lỗi ie máy giặt lg là gì? LG là một thương hiệu máy giặt khá tốt của Hàn Quốc. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy giặt không thể tránh khỏi những sự cố, hỏng hóc. Với những tính năng hiện đại, máy giặt LG có thể phát hiện và đưa ra cảnh báo lỗi trên màn hình. Dựa vào mã lỗi mà máy hiển thị, chúng ta có thể biết được vị trí của sự cố. Từ đó khách hàng có thể tìm ra cách khắc phục.

Trong trường hợp máy giặt LG bị lỗi IE, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Nguyên nhân bị lỗi ie máy giặt lg

Lỗi IE trên máy giặt LG là gì?

Theo hướng dẫn sử dụng và theo bảng mã lỗi máy giặt LG, lỗi IE được giải thích đơn giản là lỗi cấp nước. Nói một cách đơn giản, khi máy ở chế độ giặt không cấp nước. Hoặc nguồn nước cấp yếu, máy giặt báo lỗi IE. 

Khi bật nguồn máy giặt, lồng giặt sẽ quay để cân quần áo và chọn mực nước. Sau đó máy sẽ cấp nước vào máy giặt. Trong trường hợp không cấp nước, sau 1-2 phút máy giặt sẽ báo lỗi IE. Với máy giặt LG cửa trên, lỗi sẽ được báo nhanh hơn so với máy giặt LG cửa trước.

Nguyên nhân gây ra lỗi ie máy giặt lg phổ biến 2022

Thông thường sẽ có 6 nguyên nhân dẫn đến lỗi IE của máy giặt LG: không cấp nước, nước đầu vào yếu, màng lọc bị tắc. Do van cấp nguồn của máy giặt bị hỏng, do board mạch bị lỗi. Hoặc do ngắn van cấp làm hỏng bo mạch.

Do máy giặt không có nguồn cung cấp nước

 Bạn cần kiểm tra xem có nước chảy ra đường vào của máy giặt không? Tắt nguồn cấp nước vào máy giặt, sau đó rút dây cấp ra khỏi máy giặt. Thử mở lại khóa cấp nước xem có nước chảy ra dây không? Nếu không có nước chảy ra, hãy kiểm tra két nước, két nước. Nếu có nước chảy ra mà yếu thì bạn hãy kiểm tra lại bước thứ hai.

Lỗi IE trên máy giặt LG do nguồn nước yếu

Nguồn nước đầu vào yếu dẫn đến thời gian cấp nước kéo dài. Vì vậy máy giặt LG cũng có thể báo lỗi ie máy giặt lg. Tìm cách bơm thêm nước vào bể hoặc nếu bể thấp thì lắp thêm máy bơm tăng áp. Khi lắp đặt máy bơm tăng áp, bạn nên lắp máy bơm có giá thành từ 1 triệu trở lên.

Không nên sử dụng máy bơm tăng áp mini giá rẻ vì nhiều trường hợp không lắp được phải thay máy bơm khác. Nếu kiểm tra cho thấy nước vào là tốt, hãy kiểm tra bước 3.

Do bộ lọc bẩn trên van

Có thể do bạn vệ sinh két khiến chất bẩn lọt vào đường ống và làm tắc bộ lọc ở đầu van. Lấy bộ lọc ra và làm sạch nó và xem nó có hoạt động không.

Sửa máy giặt LG
Nguyên nhân gây ra lỗi ie máy giặt lg phổ biến 2022

Máy giặt LG báo lỗi IE do  may giặt hỏng van cấp nước

Nếu bạn đã kiểm tra kỹ nguồn nước, vệ sinh bộ lọc mà vẫn không được thì rất có thể van cấp nước của cửa máy giặt đã bị hỏng. Bạn nên gọi trung tâm sửa máy giặt baotriso1.com uy tín, chất lượng để được kiểm tra và sửa chữa.

Do hỏng bo mạch

Có thể lo lỗi lệnh mở van nước hoặc hư hỏng linh kiện trên đường cấp dẫn đến tín hiệu không truyền đến van cấp. Trường hợp này rất khó kiểm tra, bạn vui lòng liên hệ trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ kiểm tra.

Do một van cấp nguồn bị ngắn, bảng mạch bị hỏng

Trường hợp này rất hiếm, nhưng hỏng máy giặt vẫn có thể xảy ra. Nếu đã xác định được lỗi van cấp nước và bạn đã thay van cấp nước mà vẫn không được thì bạn cần kiểm tra và sửa chữa board mạch.

Chi phí sửa Lỗi ie máy giặt lg tùy thuộc vào nguyên nhân hư hỏng và linh kiện thay thế của từng dòng máy khác nhau. Vậy hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hồ Chí Minh của chúng tôi để được hỗ trợ kiểm tra và báo giá cụ thể.

Dịch vụ sửa Lỗi ie máy giặt lg của chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách. Đừng quên gọi dịch vụ sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 khi bạn có nhu cầu cần dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà, điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, máy rửa bát, bếp từ, bình nóng lạnh, máy lọc nước.