Home / Sửa chữa máy giặt / 7 Nguyên nhân khiến máy giặt LG báo lỗi F

7 Nguyên nhân khiến máy giặt LG báo lỗi F

Nguyên nhân khiến máy giặt LG báo lỗi F có rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó là do bình chứa nước trong gia đình bị cạn hoặc đường ống cấp nước bị xoắn hoặc vòi chưa mở.

Nếu vì lý do nào đó mà máy giặt không vào nước thì máy giặt sẽ báo lỗi (đèn nhấp nháy) và không thể thực hiện được chu trình giặt. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên của Sửa Chữa Máy Giặt sẽ hướng dẫn bạn nhận biết 7 nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy giặt không cấp nước vào lồng giặt.

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi f 1: Két nước, vòi, đường ống cấp, máy lọc.

+ Két nước: Khi máy giặt không cấp nước, trước hết bạn cần kiểm tra két nước xem có nước không.

Nếu bể chứa hết, bạn chỉ cần bơm nước vào bể, để đảm bảo đủ nước cho máy giặt.

Sau khi bơm nước vào bồn, hãy khởi động lại máy giặt xem có hoạt động bình thường không.

+ Vòi: bạn kiểm tra xem vòi có mở không, đôi khi vòi bạn quên mở cũng là nguyên nhân không cho nước vào máy giặt.

+ Đường ống cấp và bộ lọc: bạn kiểm tra xem ống cấp có bị gấp khúc hay tắc nghẽn không, đồng thời vệ sinh sạch sẽ bộ lọc nước, đôi khi bộ lọc quá bẩn cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước cấp yếu hoặc không cấp.

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi f 1: Két nước, vòi, đường ống cấp, máy lọc.

Nguyên nhân 2: Lỗi do Van cấp nước  

Trong trường hợp van điện từ, bạn phải sử dụng đồng hồ vạn năng để đo hoạt động của van. Nếu bạn không tự làm được hãy liên hệ với trung tâm sửa máy giặt để được phục vụ tốt nhất.

Nguyên nhân 3: Van xả / Bơm xả

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt LG báo lỗi f có thể là do lỗi van xả bị hỏng.  Đôi khi nước vẫn cấp vào máy giặt bình thường nhưng van xả không đóng lại khiến nước thoát ra ngoài. Trong trường hợp này, trước hết người dùng cần tìm ra nguyên nhân dẫn đến việc van xả máy giặt LG không đóng.

Nếu van xả bị hỏng thì thay thế van khác, nếu van xả bị kẹt hoặc bẩn thì tùy từng trường hợp sẽ đưa ra giải pháp khắc phục.

Nguyên nhân  máy giặt LG báo lỗi f 4: Bảng mạch máy giặt

  • Bo mạch là thành phần quan trọng nhất của thiết bị máy giặt , điều khiển mọi hoạt động và chu trình của máy giặt LG.
  • Khi máy giặt không cấp nước cho các bộ phận khác nguyên nhân có thể do board mạch máy giặt bị lỗi.
  • Để khắc phục trường hợp lỗi này, thợ sửa chữa, vệ sinh máy giặt tại nhà cần sửa chữa board mạch, lặp lại chương trình giặt
    Nguyên nhân  máy giặt LG báo lỗi f 4: Bảng mạch máy giặt

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi f 5: Phao áp suất

Nguyên nhân máy giặt không cấp nước có thể nằm ở công tắc báo mực nước (phao áp suất). Để kiểm tra điều này, bạn sẽ cần mở bảng điều khiển của máy giặt. Công tắc mực nước rất dễ phát hiện vì nó có một ống rõ ràng chạy tới nó.

Bạn cần kiểm tra nó bằng máy đo volt-ohm của mình. Đặt nó trên RX1 và kiểm tra tất cả ba thiết bị đầu cuối bằng cách thử tất cả các cặp có thể có với đầu dò. Một cặp sẽ cho bạn số 0, và trên tất cả các số khác, số đọc phải là vô cùng. Nếu không, người sở hữu máy giặt sẽ phải thay công tắc mực nước

Nguyên nhân 6: Lưu lượng kế

Chức năng của đồng hồ đo lưu lượng nước là kiểm soát áp lực nước vào máy giặt có đủ mạnh hay không. Một khi điều khiển bị lỗi hoặc bị kẹt cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước không vào máy giặt.

Nguyên nhân 7: Hệ thống dây điện bị hư, hỏng

Trong quá trình sử dụng, hệ thống dây dẫn điện kết nối với thiết bị bị oxi hóa hoặc do gián, chuột bọ gặm nhấm dẫn đến đứt. Do đó, bạn nên kiểm tra xem hệ thống dây điện có bị đứt không? Trường hợp này khá phổ biến ở Việt Nam khiến máy giặt LG báo lỗi f. Liên hệ ngay Sửa Chữa Máy Giặt – dịch vụ sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 để được giải đáp các thắc mắc, chúc may mắn.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/ve-sinh-may-giat-tai-times-city/

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-quan-thanh-xuan/

https://baotriso1.com/sua-may-giat-keu-lach-cach-tai-nha-gia-re/