Home / Sửa chữa máy giặt / Khắc phục máy giặt LG báo lỗi fe và nguyên nhân 

Khắc phục máy giặt LG báo lỗi fe và nguyên nhân 

 Sự cố máy giặt LG báo lỗi fe, Cho biết lượng nước trong máy giặt quá cao, khiến chu trình giặt không diễn ra bình thường. Vì vậy, khi xảy ra sự cố FE, cần phải có những giải pháp khắc phục kịp thời để đảm bảo việc giặt giũ không bị gián đoạn. Dưới đây là những chia sẻ của Sửa Chữa Máy Giặt nguyên nhân chính gây ra máy giặt LG báo lỗi fe và cách khắc phục.

Tại sao máy giặt LG báo lỗi FE thường xuyên?

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt LG báo lỗi fe như sau:

Do van cấp nước bị lỗi

Van nước vào kiểm soát lượng nước xả vào máy giặt, đảm bảo phù hợp với lượng quần áo bên trong máy. Khi van cấp nước bị lỗi, không kiểm soát được lượng nước xả ra ngoài, máy bơm chạy mặc dù máy đã đầy nước, kết quả cuối cùng là máy giặt LG báo lỗi FE.

sửa chữa máy giặt Candy giá rẻ tại Hà Nội
Do van cấp nước bị lỗi

Nguyên nhân do phao không hoạt động   

Một nguyên nhân khác khiến máy giặt LG cửa trước báo lỗi FE là do phao áp suất hoạt động không chính xác, báo hiệu mực nước không chính xác.

Ngoài 2 nguyên nhân kể trên, máy giặt LG bị hư hỏng còn có thể do van cấp nước của board FE bị thiếu nguồn. Đôi khi, máy giặt LG lỗi fe còn xuất hiện sau quá trình giặt, khi lượng bọt trong máy quá nhiều. Điều này có thể dễ dàng kiểm soát bằng cách giảm lượng nước trong máy giặt và sử dụng lượng bột giặt phù hợp với lượng đồ giặt.

Cách sửa mã lỗi FE trên máy giặt LG hiệu quả nhanh chóng

Trong số những nguyên nhân trên dẫn đến mã lỗi FE trên máy giặt LG thường xuyên, có những nguyên nhân mà người sử dụng có thể tự mình kiểm tra và khắc phục. Máy giặt LG báo lỗi fe được sửa chữa theo các bước sau.

Kiểm tra van cấp nước.

Theo nguyên tắc chung, khi máy giặt cửa trước LG báo lỗi fe máy giặt LG, điều quan trọng  nhất đối với người dùng là phải liệt kê tất cả các nguyên nhân của máy giặt LG có thể gây ra sự cố và xem xét các nguyên nhân chi tiết từ đơn giản đến phức tạp. Trong trường hợp này, van cấp nước được coi là nguyên nhân chính gây ra các mã lỗi, cần ưu tiên kiểm tra chúng.

Sau khi mở bộ phận máy, người vận hành máy giặt LG cần quan sát kỹ van cấp nước. Thông thường, van cấp nước máy giặt LG luôn mở, sau khi nạp đủ nước, máy giặt sẽ tự động ngắt. Nếu núm cao su bị kênh, hoặc cấn, van không đóng được thì chúng cần được vệ sinh và lắp lại đúng vị trí. Sau khi áp dụng phương pháp này, nếu người dùng thấy van cấp nước vẫn không đóng, hãy cân nhắc thay van mới hoặc gọi ngay cho thợ sửa máy giặt LG báo lỗi fe.

Trong quá trình sử dụng máy giặt LG, điều quan trọng đối với người sử dụng là phải thường xuyên tách đường ống dẫn nước, vệ sinh sạch sẽ và đảm bảo không có vật lạ bên trong đường ống. Điều này giúp đường ống nước máy giặt LG không bị hư hỏng và gây ra các mã lỗi  tên máy giặt LG không mong muốn, làm gián đoạn quá trình giặt giũ tại nhà.

Kiểm tra van cấp nước.

Kiểm tra phao áp suất.

Phao áp có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng nước vào máy giặt. Tuy nhiên, nếu máy giặt LG không có điện trở hoặc dây nguồn bị đứt, tín hiệu đầu ra bị méo. Do đó, nếu vấn đề lỗi máy giặt LG không phải do van cấp nước, hãy xem xét phao áp suất bị lỗi. Ngắt kết nối phao, kiểm tra các kết nối và đảm bảo rằng dòng điện luôn chạy qua phao.

Kiểm tra bo mạch máy giặt.

Do lỗi board FE ở máy giặt LG bị hỏng nên cần kiểm tra lại nguồn điện của board. Thông thường, điều này khó thực hiện vì người sử dụng cần phải am hiểu về kỹ thuật điện hoặc cần liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Bảo dưỡng máy giặt LG để được giúp đỡ.

Trung tâm dịch vụ và sửa chữa máy giặt LG uy tín

Suachuamaygiat.net là đơn vị chuyên nhận các trường hợp hư hỏng, lỗi trên các dòng sản phẩm đến từ thương hiệu LG. Đối với trường hợp máy giặt LG báo lỗi fe, với đội ngũ chuyên viên, nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sửa chữa nhanh chóng với giá thành ưu đãi nhất.  

Trên đây là những thông tin về máy giặt LG báo lỗi fe, nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà. Hy vọng bài viết sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến ​​thức bổ ích!

Xem thêm:

https://baotriso1.com/may-giat-khong-mo-duoc-cua/

https://baotriso1.com/loi-may-giat-electrolux-khong-vat/

https://baotriso1.com/ve-sinh-may-giat-tai-times-city/