Home / Bếp từ / Lỗi e2 bếp từ thường gặp lá gì và hướng khắc phục

Lỗi e2 bếp từ thường gặp lá gì và hướng khắc phục

Lỗi E2 trên bếp từ là một trong các sự cố mà các chị em nội trợ thường hay gặp phải nhất trong công đoạn sử dụng bếp hiện nay. Vậy để khắc phục tình trạng này nhằm không làm cho ảnh hưởng đến việc đun nấu trong gia đình của bạn thì làm cách nào? Hãy cộng tham khảo 1 số bí quyết bổ ích trong việc khắc phục bếp từ lỗi e2 đơn thuần dưới đây của Sửa Chữa Máy Giặt.

Tìm hiểu đôi nét về lỗi e2 bếp từ

Bếp hồng ngoại (bếp từ) báo lỗi E2 là một trong những vấn đề thường hay gặp phải trong công đoạn đun nấu của chị em phụ nữ. Khác với những loại bếp gas, bếp hồng ngoại là thiết bị điện tử cực kỳ đa dạng với nhiều linh kiện được lắp đặt bên trong để cho bếp hoạt động ổn định. 

Mặc dù thiết kế của bếp đã được tính toán kỹ thuật, ngoại hình sở hữu khả năng chịu nhiệt cao, tuy nhiên quá trình bạn thực hiện đun nấu quá lâu sẽ dẫn đến những linh kiện bị nóng quá mức, từ đấy làm cho bếp bị hư hỏng.

Do đó, trong các kiểu dáng mạch bếp hồng ngoại, những nhà phân phối đã thiết kế tích hợp thêm phần cảm ứng nhiệt để ngăn chặn tình trạng bếp bị sự cố bất ngờ do quá nhiệt. Từ đó, khiến giảm nguy cơ cháy nổ hay chập bếp không may xảy ra.

Nhờ phòng ban cảm ứng nhiệt, cho nên bếp sẽ tự ngắt mạch để bảo vệ linh kiện bên trong, cho đó bếp hồng ngoại sẽ báo lỗi E2. Ở 1 số bếp sẽ báo lỗi như H2, O2, A2, đây cũng là 1 chiếc bệnh như lỗi e2 trên bếp từ

Những nguyên nhân dẫn đến lỗi e2 bếp từ bạn nên biết

Tình trạng bếp từ báo lỗi e2 là do lỗi cảm biến nhiệt, chúng đến từ các căn do khác nhau như:

  • Do nguồn điện không ổn định, khiến cho cho cảm biến bị hư hỏng.
  • Bị hỏng mạch, chập IC
  • Do quạt tản nhiệt chạy yếu,…

Cách sửa lỗi e2 bếp từ như thế nào an toàn nhất?

Khi bếp hồng ngoại trong gia đình của bạn xuất hiện lỗi E2, đầu tiên bạn buộc phải tắt bếp, rút nguồn điện và thực hiện các công tác cơ ban sau đây:

  • Nếu như bạn đang nấu bếp dở mà lỗi e2 của bếp từ xuất hiện thì hãy tắt bếp và để cho bếp nguội trong khoảng 15 phút. Sau đó thực hiện những kiểm tra như: đánh giá phích cắm, ổ cắm xem có bị lỏng hay hư hỏng gì không. Nếu vấn đề đến từ ổ cắm thì bạn bắt buộc thay ổ cắm khác cho bếp.
  • Nếu không do ổ cắm, bạn buộc phải đánh giá lại xem điện áp trong nhà mang ổn định không hay bị chập chờn. Nếu vấn đề do nguồn điện chập chờn, thì bạn nên dùng đến ổn áp cho bếp để tránh gây ra tình trạng lỗi bếp.
  • Thực hiện đánh giá quạt tản nhiệt giả dụ như điện áp nhà bạn vẫn ổn định. Hãy xem phần quạt tản nhiệt ở bên dưới bếp có hoạt động ổn định hay đang chạy yếu. Trường hợp do quạt tản nhiệt chạy yếu thì bạn hãy dỡ nắp ở phía bên dưới của bếp và thực hành tra dầu vào quạt tản nhiệt, việc thực hiện tra dầu sẽ giúp cho quạt chạy trơn hơn. Khi bạn tra dầu mà quạt vẫn chạy chậm thì chứng tỏ quạt đã hỏng, bạn bắt buộc cần thay thế quạt mới.

Trường hợp bạn đã làm hết các cách sửa lỗi e2 bếp từ nêu trên mà các lỗi vẫn còn, thì có thể là do phòng ban cảm biến nhiệt đã bị hư hỏng. Lúc này, bạn buộc phải mang bếp đến những trung tâm sang sửa uy tín để khắc phục, tuyệt đối không tự tiện tháo lắp tại nhà, bởi điều này vô cùng nguy hiểm, thậm chí với thể làm cho bếp của bạn bị hư hỏng nặng hơn.

Với những thông tin hữu ích trên đây đã giúp cho người dùng hiểu được nguyên nhân, cũng như cách để sửa chữa lỗi e2 bếp từ nhanh chóng, đảm bảo an toàn. Từ ấy giúp chị em nội trợ có thể khắc phục tại nhà nhưng nếu như không may xảy ra vấn đề tương tự như trên. Hãy liên hệ sửa bếp từ Bảo trì số 1 để được tư vấn thêm chi tiết.

Xem thêm

https://baotriso1.com/cach-sua-bep-tu/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-khong-vao-dien/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-loi-e0-e1-e2-e3-e4-e5-e6-e7-e8-e9/