Home / Bếp từ / Hướng dẫn cách sửa lỗi e5 bếp từ hiệu quả nhất cho người dùng

Hướng dẫn cách sửa lỗi e5 bếp từ hiệu quả nhất cho người dùng

Lỗi E5 bếp từ là gì và nguyên nhân xuất hiện lỗi này là từ đâu? Người dùng cần làm gì để khắc phục hiệu quả và triệt để vấn đề bếp từ báo lỗi e5? Bài viết sau đây, suachuamaygiat.net sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích nhằm giúp bạn tránh bỡ ngỡ và không phải lăn tăn mỗi khi xuất hiện lỗi E5 trên bếp từ cũng như hạn chế tình trạng lặp lại thường xuyên.

Dấu hiệu nhận biết và  các nguyên nhân xuất hiện lỗi E5 bếp từ thường gặp

Trong lúc nấu nướng sẽ có lúc trên bảng điều khiển bếp từ xuất hiện chữ đỏ “E5” đi kèm theo đó là âm thanh bíp gián đoạn liên hồi. Đây chính là dấu hiệu dễ dàng nhận biết cho người dùng rằng bếp từ đang gặp vấn đề lỗi.

Tương tự như các lỗi khác có thể là do bạn sử dụng bếp ở mức nhiệt cao trong nhiều giờ dẫn đến báo lỗi. Từ đó, trở cảm biến IGBT bị quá tải và hệ thống cảnh báo xuất hiện lỗi E5 bếp từ cảnh báo với người dùng. Ngoài ra, tuổi thọ của bếp từ đã lớn khiến các bộ phận bên trong thiết bị đã bị ăn mòn hay điện áp tự cảm do bếp từ sinh ra trên mâm nhiệt vượt quá ngưỡng quy định cũng là nguyên nhân khiến cho IGBT bị quá nhiệt.

Nếu bạn không sớm khắc phục thì các linh kiện bên trong sẽ rất dễ hư hỏng, bếp từ sẽ giảm tuổi thọ. Bạn sẽ mất một khoản chi phí không nhỏ để đầu tư thêm một chiếc bếp mới cho cả gia đình bạn

Một chút thông tin cho bạn biết về sò công suất IGBT như thế nào:

IGBT là một linh kiện bán dẫn được thiết kế công suất ba cực có trong bếp từ. IGBT như một công tắc hoàn hảo nhằm đảm bảo cho phép bật/tắt và chuyển đổi nguồn điện thật nhanh chóng. Do đó, nó được dùng trong bếp từ với chức năng đảm bảo an toàn cho người dùng, hạn chế các nguy hiểm về cháy nổ hoặc hỏa hoạn trong quá trình nấu ăn

Tham khảo ngay các biện pháp xử lý hiệu quả khi bếp từ báo lỗi E5 bạn nên biết

Khi đã nắm rõ nguyên nhân vì sao lỗi E5 bếp từ lại xuất hiện, bạn đọc có lẽ mong chờ nhất đó chính là giải pháp để khắc phục phải không nào? 

Các bước thực hiện cách sửa bếp từ lỗi E5 đơn giản từ A-Z như sau:

  • Bước 1: Người dùng cần tiến hành tắt bếp chính là bước đầu tiên trong hầu hết các lỗi người dùng gặp phải. Bạn chỉ cần nhấn nút ON/OFF ở bảng điều khiển và không ngắt kết với nguồn điện nhằm để hệ thống tản nhiệt hoạt động giúp và làm mát hiệu quả hơn cho bếp.
  • Bước 2: Chờ 10 – 15 phút nhằm để hệ thống quạt gió làm mát và nhiệt độ bếp giảm thấp hơn so với lúc quá tải
  • Bước 3: Vận hành chạy thử bếp sau khi đã làm mát, nếu bếp từ không còn báo lỗi E5 và hoạt động bình thường trở lại thì bạn có thể tiếp tục nấu ăn như bình thường.

Vậy nên nhằm để đảm bảo tránh bếp điện từ báo lỗi E5 lặp lại thường xuyên thì người dùng nên sử dụng bếp ở mức độ vừa phải và tuân theo các khuyến cáo của người sử dụng. Không để bộ phận IGBT bị quá nhiệt, dễ hỏng và làm giảm tuổi thọ bếp nhanh hơn.

Trường hợp bếp điện tử vẫn còn báo lỗi, có thể IGBT đã bị hỏng không thể sử dụng, cần phải kiểm tra linh kiện bên trong. Lời khuyên cho bạn ngay lúc đó chính là liên hệ với sửa bếp từ Bảo trì số 1 hoặc suachuamaygiat.net để được khắc phục lỗi an toàn

Tóm lại, trong quá trình sử dụng bạn đôi lần sẽ gặp lỗi e5 bếp từ. Mong rằng bạn sẽ tìm hiểu được cho mình các thông tin cần thiết nhất về bếp từ báo lỗi e5

Xem thêm

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-kitchmate/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-khong-vao-dien/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-tai-thanh-xuan/