Home / Bảo dưỡng máy giặt / Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy giặt tại nhà từ suachuamaygiat.net

Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy giặt tại nhà từ suachuamaygiat.net

Bảo dưỡng máy giặt thường xuyên không chỉ giúp nâng cao hiệu quả làm việc và tuổi thọ của máy giặt mà còn có giúp giữ gìn sức khỏe của người dùng. Dưới đây, suachuamaygiat.net hướng dẫn cách bảo dưỡng máy giặt tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhất. Hãy theo dõi nhé!

Lý do cần bảo dưỡng máy giặt

Nhiều người cho rằng việc sử dụng máy giặt không  nhất thiết phải bảo dưỡng thường xuyên. Chỉ sửa chữa mỗi khi máy có vấn đề. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu máy giặt được bảo dưỡng thường xuyên, định kỳ thì sẽ hạn chế được rất nhiều vấn đề rủi ro xảy ra và đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Bảo vệ sức khỏe người dùng

Nhiều người sẽ thắc mắc, nếu không bảo dưỡng máy giặt sẽ ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người dùng.  Hãy thử tưởng tượng, nếu để máy giặt lâu này, không vệ sinh, bảo dưỡng chất bẩn từ quần áo sẽ tồn đọng và lưu lại trong máy. Đó là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển nhanh chóng gây nên nhiều bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Máy hoạt động hiệu quả

Việc bảo dưỡng sẽ gắn  liền với việc kiểm tra. Chính việc này sẽ giúp chúng ta phát hiện ra những vấn đề mà máy giặt chuẩn bị gặp phải. Chẳng hạn như tắc ống xả, cửa xả, máy quay chậm, vắt không sạch, máy lỏng ốc vít, rung và lắc mạnh… Điều sẽ được khắc phục kịp thời trước khi chúng “biểu tình” khiến máy không không hoạt động, hoạt động kém. Cũng sẽ giúp chúng ta tránh được những nhiều rủi ro khác nặng nề hơn như máy không xả nước, nước xả không hết, máy giặt xong còn vết bẩn…

Tiết kiệm điện nước

Nếu không bảo dưỡng thường xuyên thì máy rất nhanh hỏng, kém hiệu quả. Khi các bộ phận đều phải làm việc quá tải mà không được “tiếp sức” đồng nghĩa với việc chúng phải tiêu hao một nguồn năng lượng lớn hơn để làm việc. mà nguồn năng lượng đó không có gì khác chính là điện, nước, bột giặt, xả…

Có thể trong thời gian ngắn, thì nguồn năng lượng này sẽ không tiêu hao quá nhiều. Nhưng kéo dài thời gian, cũng sẽ tốn một lượng không hề nhỏ.

Nâng cao tuổi thọ

Chắc chắn việc bảo dưỡng thường xuyên máy sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Việc bảo dưỡng còn đi kèm với việc sửa chữa và thay thế những linh kiện mới.Chính việc thay thế thường xuyên như vậy, sẽ giúp máy có tuổi thọ cao homn, làm việc trong thời gian lâu dài hơn.

Trên đây là những lý do phải thường xuyên bảo vệ máy giặt tại nhà. Nhưng cách bảo dưỡng máy giặt tại nhà như nào hiệu quả nhất, thì không phải ai cũng biết.

Cách bảo dưỡng máy giặt tại nhà
Cách bảo dưỡng máy giặt tại nhà

Cách bảo dưỡng máy giặt tại nhà

Hiện tại, có rất nhiều cách bảo dưỡng tại nhà. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất thì bạn cần phải lưu ý đến việc bảo dưỡng thường xuyên, định kỳ. Dưới đây, chúng tôi chia sẻ đến bạn những cách bảo dưỡng máy giặt tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất.

Nước ấm và khăn mềm

Đây là phương pháp được áp dụng đối với việc vệ sinh lồng giặt, cửa xả, ống xả , gioăng. Bởi đây là những vị trí thường có nhiều đất bám lại. sử dụng nước ấm làm chất xúc tác để loại bỏ nhanh chóng lượng đất đã tồn đọng lại lâu. Sau đó sử dụng khăn mềm để vệ sinh lại. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng được với những vết bẩn dễ xử lý.

Backing soda và giấm trắng

Backing soda là một nguyên liệu hữu hiệu đối với việc loại bỏ vết bẩn cũng như các loại vi khuẩn. Sử dụng backing soda  kết hợp với giấm trắng thường xuyên để khử mùi khó chịu, loại bỏ sự phát triển của vi khuẩn để hạn chế những bệnh mà chúng mang lại cho con người.

Bảo dưỡng động cơ

Động cơ máy giặt là bộ phận quan trọng nhất quyết định máy giặt có hoạt động hay không. Nếu động cơ hỏng đồng nghĩa với máy giặt dừng hoạt động.

Tiến hành kiểm tra động cơ thường xuyên và sửa chữa (nếu cần) để đảm bảo chúng hoạt động tốt nhất.

Hãy thử áp dụng và cảm nhận những hiệu quả mà chúng mang lại.

Bảo dưỡng máy giặt tại nhà bởi suachuamaygiat.net

Nếu do bận công việc không có nhiều thời gian để bảo dưỡng tại nhà, hoặc do không có đủ công cụ để bảo dưỡng tốt nhất, hãy liên hệ với suachuamaygiat.net

suachuamaygiat.net cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng tại nhà hiệu quả, nhanh chóng, chi phí thấp nhất tại Hà Nội. Nhằm đáp ứng yêu cầu sử dụng dịch vụ của đông đảo hộ gia đình trên địa bàn Hà Nội, chúng tôi phân bố chi nhánh tại tất cả các quận. Dịch vụ được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chăm chỉ, nhiệt tình và chu đáo đem lại kết quả tốt nhất.

Quý khách có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Website: https://suachuamaygiat.net

Điện thoại: 0988230233

Địa chỉ:

Số 8, tổ 6, Phú Lương, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Số 9, Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Số 4, Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ, Hà Nội.

Số 2, Ngô Gia Tự, Q. Long Biên, Hà Nội.

Số 74, Phạm Văn Đồng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Số 10, Đặng Văn Ngữ, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Số 17, Trần Khát Chân, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Số 4, Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.

Số 9, Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

Số 3, Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Số 11, Cổ Nhuế, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Số 24, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội.