Home / Sửa chữa máy giặt / Các giải pháp thường gặp khi máy giặt LG báo lỗi LE

Các giải pháp thường gặp khi máy giặt LG báo lỗi LE

Máy giặt LG báo lỗi LE cho thấy khối lượng giặt quá lớn, có thể dẫn đến khóa động cơ. Thử lấy quần áo bên trong lồng giặt ra, cân bằng lại tải rồi đặt lại máy giặt sẽ khắc phục được sự cố, giải quyết mã lỗi LE. Tuy nhiên, nếu mã lỗi tiếp tục xảy ra, có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố này. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây ra sự cố qua bài viết của Sửa Chữa Máy Giăt.

Máy giặt báo lỗi LE được hiểu như thế nào?

Máy giặt cửa trước LG báo lỗi LE trên màn hình cho thấy động cơ bị khóa, nguyên nhân có thể do khối lượng giặt quá lớn. Khi tải lớn và nặng sẽ gây ra hiện tượng quá tải, làm căng động cơ gây ra mã lỗi LE. Ngoài việc hiển thị mã lỗi LE, lúc này lồng giặt của máy giặt LG cũng sẽ ngừng quay.

Tuy nhiên, trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, nó có thể cho thấy rằng máy giặt LG đang gặp sự cố khác như:

  • Máy giặt LG bị hỏng cánh quạt
  • Trống của máy giặt có thể bị kẹt. Trong quá trình tang trống quay, một số vật thể bên trong trống có thể bị rơi hoặc mắc vào các ổ trục khiến tang trống không quay.
  • Do cảm biến tốc độ (cảm biến chân ga) có vấn đề. Bộ phận này nằm trong mâm từ của máy giặt inverter và giữ chức năng giám sát tốc độ quay của lồng giặt trong suốt chu trình giặt hoặc sấy.
  • Bảng mạch được ví như bộ não giúp điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Do đó, nếu bo mạch bị hư hỏng sẽ không thể cấp nguồn cho động cơ chạy.
Máy giặt báo lỗi LE được hiểu như thế nào?

Làm thế nào để khắc phục lỗi máy giặt bị lỗi LG

Điều chỉnh tải cho máy giặt LG

Máy giặt LG báo lỗi LE trên màn hình báo động cơ bị khóa

Việc đầu tiên bạn cần làm khi máy giặt LG hiển thị mã lỗi LE là kiểm tra xem tải có cân bằng và không bị quá đầy hay không. Điều chỉnh khối lượng trên máy giặt, nếu khối lượng quá tải, việc loại bỏ một vài món đồ nặng hơn có thể giúp xóa mã lỗi, cho phép máy giặt tiếp tục chu trình chưa hoàn thành của máy giặt.

Tuy nhiên, nếu lỗi le máy giặt lg inverter sau khi điều chỉnh tải, có thể bạn sẽ phải tìm cách reset máy giặt LG như đã trình bày ở bước tiếp theo hoặc liên hệ sửa máy giặt Bảo Trì Số 1.

Điều chỉnh tải cho máy giặt LG

Xóa mã lỗi LE trên máy giặt LG  

Tiến hành reset giúp khắc phục sự cố máy giặt LG báo lỗi LE

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc thường xuyên cho máy giặt LG sẽ giúp giải quyết mã lỗi. Để đặt lại máy giặt của bạn, hãy làm theo các bước sau:

  • Nhấn nút Nguồn – Nguồn để tắt nguồn máy giặt LG.
  • Rút phích cắm của máy giặt hoặc có thể tắt cầu dao.
  • Khi đã tắt nguồn, nhấn và giữ nút Start / Pause – Bắt đầu / Tạm dừng trong khoảng 5 giây.
  • Cắm lại phích cắm để kết nối nguồn điện với máy giặt LG

Sau khi thực hiện các bước trên, máy giặt sẽ được thiết lập lại với mã lỗi đã xóa LE. Nếu máy giặt lg báo lỗi le không xóa được mã lỗi, bạn có thể phải liên hệ với Sửa Chữa Máy Giăt dịch vụ sửa lỗi IE máy giặt LG để được chẩn đoán sự cố và khắc phục sự cố.

Sửa máy giặt LG lỗi LE hiệu quả nhanh chóng tại Hà Nội

Liên hệ với dịch vụ chuyên nghiệp nếu bạn cần trợ giúp chẩn đoán nguyên nhân chính xác của sự cố máy giặt lg inverter báo lỗi le.

Nếu máy giặt LG của bạn báo lỗi LE kèm theo tiếng kêu lạch cạch và các cách trên không giúp bạn khắc phục được sự cố thì bước tiếp theo bạn cần làm là kiểm tra cánh quạt.

Khi cánh quạt bị lỗi, máy giặt LG sẽ không thể hoạt động được. Nhưng cũng xin lưu ý rằng bạn chỉ nên thử kiểm tra cánh quạt của máy giặt LG nếu bạn có kinh nghiệm làm việc với máy giặt hoặc thiết bị gia dụng, vì nó có thể khá khó thực hiện.

Nếu cảm biến này bị lỗi có thể gây ra mã lỗi Máy giặt LG inverter LE, không tăng tốc khi vắt hoặc vắt quần áo không khô do sai tốc độ dẫn đến lỗi máy giặt LG.

Chúng tôi không khuyến nghị bạn không nên tự sửa chữa máy giặt lg báo lỗi le nếu nó liên quan đến các vấn đề với động cơ, cánh quạt máy giặt, cảm biến hoặc bất kỳ linh kiện liên quan nào khác. Vì thiết bị đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm làm việc trong các thao tác sửa chữa này. Vì vậy, hãy sớm liên hệ với trung tâm hỗ trợ bảo dưỡng máy giặt LG để được sửa chữa máy giặt của bạn.

 Xem thêm:

https://baotriso1.com/sua-loi-e10-may-giat-electrolux-tai-nha/

https://baotriso1.com/may-giat-khong-vat/

https://baotriso1.com/may-giat-khong-mo-duoc-cua/