Home / Sửa chữa máy giặt / Nguyên nhân máy giặt LG không chọn được chương trình

Nguyên nhân máy giặt LG không chọn được chương trình

Máy giặt LG không chọn được chương trình không phải là một lỗi hiếm gặp trên máy giặt và chúng thường khiến nhiều người nhầm lẫn. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này và cách khắc phục ra sa, hãy cùng Sửa Chữa Máy Giặt tìm hiểu nhé!

Cửa đóng không chặt hoặc khóa cửa bị hỏng

Máy giặt LG không chọn được chế độ giặt  là một trong những nguyên nhân phổ biến mà nhiều người thường gặp phải khi sử dụng máy giặt, kể cả ở máy giặt cửa trên và cửa trước. Khi đóng cửa máy giặt không đúng cách, máy giặt sẽ không thể nhận lệnh và do đó nút Khởi động sẽ bị vô hiệu hóa.

Tùy từng dòng máy giặt khác nhau sẽ có những thông báo lỗi khác nhau. Dưới đây là một số dạng thông báo lỗi máy giặt LG không chọn được chương trình do đóng cửa không đúng cách ở một số máy giặt:

  • Máy giặt phát ra âm thanh “cạch cạch”, sau đó đèn trên phím Bắt đầu nhấp nháy màu đỏ.
  • Đối với máy có màn hình LED: Lỗi hiển thị E40 (một số model máy giặt Electrolux), lỗi DE  thường thấy ở máy giặt LG, lỗi E2-3 (ở máy giặt TOSHIBA),…

Một lý do phổ biến khác khiến bạn không thể nhấn nút Bắt đầu là khóa cửa bị hỏng. Lúc này máy cũng báo lỗi tương tự nên nhiều người sẽ lầm tưởng là cửa đóng chưa chặt. Trong trường hợp này, nếu bạn đã thử đóng mở nhiều lần mà vẫn không được thì khả năng cao là khóa cửa đã bị hỏng. Bạn sẽ cần liên hệ với trung tâm bảo dưỡng máy giặt LG để được thay thế.

Cửa đóng không chặt hoặc khóa cửa bị hỏng

Bảng điều khiển bị tắt

Đối với những gia đình sử dụng máy giặt có chức năng khóa trẻ em, khi máy giặt LG không chọn được chương trình, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem chức năng khóa trẻ em có được bật hay không. Nếu chức năng này được bật, đèn báo “Khóa trẻ em” trên một số máy giặt sẽ sáng.

Để bảng điều khiển hoạt động trở lại, chỉ cần tắt nó đi. Tuy nhiên, các dòng máy giặt khác nhau sẽ có cách tắt khác nhau. Do đó, nếu không nhớ cách tắt, bạn có thể tìm sách hướng dẫn sử dụng được đính kèm khi mua máy, vào phần “Khóa trẻ em” và làm theo hướng dẫn để mở khóa đúng cách.

Trong trường hợp bị mất Sách hướng dẫn sử dụng, bạn có thể lên mạng tra cứu cách mở cụ thể trên máy giặt gia đình đang sử dụng hoặc liên hệ với trung tâm bảo dưỡng máy giặt LG để được hỗ trợ.

Các thiết bị bên trong bị lỗi

Vì hầu hết các loại máy giặt đều có cấu tạo rất phức tạp nên nếu máy giặt LG không chọn được chương trình do hỏng linh kiện trong máy thì cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành, hoặc trung tâm sửa chữa nào đó. sửa máy giặt chuyên nghiệp để họ xác định lỗi ở đâu từ đó tìm ra cách khắc phục phù hợp.

Việc tự ý mở máy để sửa chữa nếu không có đủ kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn có thể khiến các bộ phận bị hỏng nhiều hơn, và bạn sẽ tốn thêm chi phí sửa chữa. Chưa kể điều này có thể khiến máy hỏng hoàn toàn và bạn sẽ phải “móc hầu bao” để mua một chiếc máy giặt khác.

Các thiết bị bên trong bị lỗi

Máy bị nhiễm ẩm, dính nước

Nút Khởi động và bảng điều khiển của máy giặt có thể bị lỗi hoặc thậm chí bị hỏng nếu chúng tiếp xúc với nước. Nguyên nhân của tình trạng này phần lớn là do người dùng để máy giặt sai tư thế (những nơi có độ ẩm cao), hoặc sơ ý làm cho nước bám vào các nút điều khiển trong quá trình sử dụng.  

Bạn có thể khắc phục bằng cách di chuyển máy giặt đến vị trí phù hợp hơn (nơi khô ráo, ít ẩm ướt) và hạn chế để nút khởi động và các điều khiển khác bị ướt. Trong trường hợp máy bị nhiễm ẩm, nhiễm nước không bấm được nút Start, bạn có thể dùng máy sấy và làm khô từ từ khu vực bảng điều khiển.

Nguồn điện không ổn định

Khi sử dụng máy giặt, người sử dụng cần chú ý đến điện áp cung cấp cho máy. Nếu nhà bạn nằm trong khu vực có điện áp không ổn định thì bạn sẽ cần đến ổn áp để giải quyết tình trạng này.

Ổn áp không chỉ có thể đảm bảo rằng máy giặt của bạn hoạt động tốt mà còn có thể kéo dài tuổi thọ của các thiết bị điện tử nói chung trong nhà bạn.

Trên đây là những chia sẻ đến các bạn về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt LG không chọn được chương trình. Hy vọng bài viết của sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 có thể giúp người dùng sử dụng máy giặt tốt.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/loi-may-giat-electrolux-khong-vat/

https://baotriso1.com/sua-loi-e10-may-giat-electrolux-tai-nha/

https://baotriso1.com/may-giat-khong-vat/