Home / Sửa tủ lạnh / Lỗi không làm đá và cách sửa tủ lạnh Hitachi tại nhà 

Lỗi không làm đá và cách sửa tủ lạnh Hitachi tại nhà 

Tủ lạnh Hitachi không đông đá là sự cố phổ biến mà nhiều gia đình thường gặp phải. Khi phát hiện tủ lạnh Hitachi của nhà mình không đông đá thì việc trước tiên bạn phải tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại có lỗi đó rồi tìm cách khắc phục. Vậy nguyên nhân của tình trạng lỗi này là gì? Cách khắc phục ra sao thì trong bài viết dưới đây, Sữa Chữa Máy Giặt sẽ cùng bạn chỉ ra một số nguyên nhân mà tủ lạnh Hitachi không đông đá để có những giải pháp tối ưu nhất.

 

Nhiệt độ điều khiển tủ lạnh hitachi bị lỗi dẫn đến không đông đá

Trước tiên bạn hãy kiểm tra bộ điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi có bị hỏng hoặc lỗi gì không. Thông thường, tủ lạnh hitachi được thiết lập để nhiệt độ từ 0 độ C, còn phần tủ đông sẽ tầm khoảng -17độ C. Nhiệt độ không chính xác có thể là nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh Hitachi không duy trì độ lạnh như mong muốn. Vì thế, khi kiểm tra, nếu thấy nhiệt độ bị sai bạn hãy chỉnh nhiệt độ lại ở mức mà nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng.

Bộ xả đá tủ lạnh hitachi không làm việc ổn định như bình thường

Một nguyên nhân thường gặp dẫn đến tủ lạnh của bạn không đông đá có thể là do bộ xả đá không làm việc hoặc đã bị hỏng. Khi bộ phận này không hoạt động thì tủ lạnh hitachi sẽ bị tích tụ tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi và bộ phận quạt thổi không khí lạnh xung quanh trong tủ. Việc bạn phải làm là tắt tủ lạnh hitachi một khoảng thời gian để xả tuyết và chờ đến khi lớp tuyết tan thành nước.  Tiếp theo đó bạn dùng khăn khô lau qua một lần và bật lên dùng như bình thường.

Không đủ lưu lượng không khí bên trong tủ lạnh Hatachi

Lỗi này rất hay gặp khi bạn cho quá nhiều đồ vào bên trong tủ lạnh làm cho khí mát sẽ không thể đến làm lạnh tất cả thực phẩm đã được bảo quản. Nhưng nếu trong tủ quá trống rỗng cũng khiến tủ lạnh hitachi sẽ hoạt động không hiệu quả mà còn làm bạn băn khoăn vì sao tủ lạnh hitachi tiết kiệm điện nhà bạn giờ lại quá ngốn điện. Bạn hãy đảm bảo tủ lạnh hitachi luôn có thực phẩm bên trong, nhưng đừng cố nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào đó dẫn đến quá tải.

Đệm cao su ở cửa tủ lạnh Hitachi bị hỏng

Miếng đệm cao su ở cửa tủ lạnh sẽ có chức năng giữ cho tủ lạnh đóng kín và giúp nhiệt không thoát ra bên ngoài, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn.

Khi miếng đệm cao su bị hỏng và hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ thoát ra ngoài thì không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ dẫn đến việc đá không đông được.

Vì vậy, bạn chỉ cần thay 1 miếng đệm cao su mới thì hiện tượng đá không đông sẽ khắc phục nhanh chóng. Liên hệ sửa tủ lạnh baotriso1.com để khắc phục nhanh chóng hơn.

Cuộn dây ngưng tủ lạnh hitachi bị bẩn do sử dụng lâu ngày

Khi cuộn dây ngưng bị bẩn làm cản trở quá trình đông lạnh và tất nhiên tủ sẽ không đủ độ lạnh để làm đông thực phẩm của bạn. Những cuộn dây này thường được đặt ở vị trí mặt sau hoặc mặt dưới của tủ lạnh hitachi. Việc mà bạn phải làm khi gặp trường hợp lỗi này là hãy rút phích cắm rồi làm sạch cuộn dây ngưng của tủ lạnh.

Công tắc đèn chiếu sáng bị hỏng của tủ lạnh hitachi

Khi bạn đóng cửa tủ lạnh hitachi thì công tắc đóng mở sẽ giúp đèn tự động tắt và tủ lạnh hitachi vẫn tiếp tục làm việc. Nếu công tắc đèn tủ lạnh hitachi bị hỏng hoặc không hoạt động theo nguyên lý khiến đèn bật sáng liên tục khi đã đóng lại sẽ làm nhiệt độ bên trong tủ bị nóng lên dẫn đến tình trạng không thể đông đá. Trong trường hợp này, bạn cần thay một các công tắc đèn khác và bóng đèn tủ lạnh hitachi mới có cùng công suất như bóng cũ để tủ hoạt động ổn định trở lại.

Tóm lại, các lỗi không đông đá rất thường gặp và cách sửa chữa tủ lạnh Hitachi chính hãng tại nhà rất hiệu quả. Mong rằng bạn sẽ có nhiều dữ liệu quan trọng trong quá trình sử dụng tủ lạnh Hitachi 

Xem thêm :

https://baotriso1.com/so-sanh-dich-vu-ve-sinh-bao-duong-tai-bao-tri-so-1-don-vi-khac/

https://baotriso1.com/sua-chua-tu-lanh-toshiba/

https://baotriso1.com/thanh-ly-tu-lanh/