Home / Sửa chữa máy giặt / Khắc phục triệt để lỗi E2 máy giặt Sanyo tại nhà

Khắc phục triệt để lỗi E2 máy giặt Sanyo tại nhà

E2 là một trong những sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng máy giặt Sanyo. Vậy tại sao máy giặt Sanyo bị lỗi E2, cách khắc phục lỗi E2 máy giặt Sanyo như thế nào, hãy cùng Sửa Chữa Máy Giặt tìm hiểu thêm về sự cố này qua bài viết dưới đây.

Thông tin về lỗi E2 máy giặt Sanyo

Theo hãng máy giặt Sanyo, E2 là lỗi máy giặt không xả nước. Lỗi này thường xuất hiện sau chu trình giặt, trước khi chuyển sang chu trình vắt khiến máy giặt không thể xả hết nước trong lồng giặt và không quay.

Theo các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, lỗi E2 máy giặt Sanyo thường xuất hiện trên cả máy giặt truyền động dây curoa và máy giặt Inverter truyền động trực tiếp.

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt máy giặt tại Hà Nội

sửa chữa máy giặt sharp hà nội
Thông tin về lỗi E2 máy giặt Sanyo

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E2 máy giặt Sanyo hiệu quả

Sau khi hiểu được lỗi E2 máy giặt Sanyo là gì chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc nguyên nhân máy giặt Sanyo báo lỗi E2 là gì, cách khắc phục lỗi E2  trên máy giặt Sanyo như thế nào đúng không, dưới đây Sửa Chữa Máy Giặt sẽ chia sẻ đến bạn những nguyên nhân chính gây ra sự cố này cũng như cách khắc phục tương ứng cho từng nguyên nhân. Giữ nguyên!

Xem thêm: Trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nội

Van xả bị kẹt

Van xả bị kẹt, bị tắc là nguyên nhân hàng đầu khiến máy giặt Sanyo báo lỗi E2. Trong quá trình sử dụng máy giặt, bụi bẩn từ quần áo, bột giặt thừa sẽ tích tụ và bám vào đáy lồng giặt. Nếu không làm sạch các vết bẩn này thì van xả nước của máy giặt rất dễ bị tắc nghẽn và làm xuất hiện lỗi E2.

Cách khắc phục lỗi E2 máy giặt Sanyo trong trường hợp này khá đơn giản. Bạn chỉ cần ngắt nguồn điện, sau đó tháo van xả, vệ sinh sạch sẽ van xả rồi lắp lại là máy giặt có thể hoạt động bình thường.

Do mô tơ xả bị hư

Mô tơ xả là bộ phận quan trọng giúp máy giặt Sanyo xả nước từ lồng giặt ra bên ngoài. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bộ phận này gặp trục trặc khiến máy báo lỗi E2 và không thể xả nước.

Cách khắc phục: Bạn dùng đồng hồ VOM đo cuộn kháng hoặc cấp 220V xem mô tơ xả có kéo được không. Nếu bộ phận này không thể kéo được, bạn nên thay thế nó. Trong trường hợp không thể tự kiểm tra và khắc phục, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành ủy quyền hoặc thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Xem thêm: Sửa máy giặt Sanyo

Do đứt dây công tắc cửa cuốn

Máy giặt Sanyo đang hoạt động nhưng bạn lỡ tay mở nắp? Chính tai nạn này có thể khiến công tắc cửa bị hở mạch khiến chu kỳ vắt dừng đột ngột và báo lỗi E2.

Cách khắc phục: Bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa máy giặt để nối lại dây công tắc cửa, khắc phục lỗi E2 của máy giặt Sanyo. Trường hợp không nối được dây công tắc thì phải thay công tắc cửa, tuy nhiên chi phí sửa chữa này khá cao.

Do đứt dây công tắc cửa cuốn

Do board điều khiển bị lỗi

Bo mạch điều khiển là bộ phận rất quan trọng, có chức năng cung cấp nguồn điện cho các bộ phận phụ tải bên trong máy giặt, để chúng hoạt động trơn tru. Tuy nhiên, nếu bộ phận này bị lỗi, hoạt động của máy giặt sẽ dừng lại và có thể xuất hiện lỗi E2.

Cách khắc phục: Nguyên nhân máy giặt Sanyo báo lỗi E2 này khá phức tạp, đòi hỏi người thợ sửa chữa phải có kiến ​​thức chuyên môn tốt. Vì vậy, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành chính hãng hoặc thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu thêm về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E2 máy giặt Sanyo. Hi vọng những thông tin của sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 sẽ giúp bạn tự tin xử lý nếu máy giặt Sanyo nhà mình xuất hiện lỗi E2, cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết của Sửa Chữa Máy Giặt. 

Xem thêm: Vệ sinh máy giặt tại nhà Hà Nội giá rẻ