Home / Bếp từ / Hướng dẫn cách  khắc phục bếp từ không nhận nồi

Hướng dẫn cách  khắc phục bếp từ không nhận nồi

Bếp từ không nhận nồi là một trong các trường hợp rất nhiều chị em đang mắc phải ngay cả khi bạn đã sử dụng bộ nồi chuyên dùng cho bếp từ, có đáy nhiễm từ đã được thử bằng nam châm. Vậy tại sao bếp từ không nhận nồi và hướng khắc phục ra sao? Hãy cùng suachuamaygiat.net tìm hiểu 1 số những nguyên nhân cơ bản khiến bếp từ nhà bạn không nhận nồi và cách sữa nhanh chóng.

 

Nguyên nhân và khắc phục bếp từ không nhận nồi do Chất liệu 

Nguyên nhân: bếp từ gặp lỗi không thể nhận nồi do chất liệu của nồi nấu rất thường gặp. Chắc hẳn khi sử dụng bếp từ, các chị em nội trợ đều đã được tư vấn về bộ nồi dành cho bếp từ phải không?

 Những bộ nồi dành cho bếp từ bao gồm chất liệu nồi có đáy nhiễm từ tính, nồi inox cao cấp, men sắt và thép không gỉ. Đặc biệt, đối với các loại nồi được làm bằng inox phải đảm bảo chất liệu chuẩn inox 430 hoặc đáy có lớp inox 430 mới phù hợp với bếp từ. 

 Các chất liệu bếp từ không nhận là nhôm, thủy tinh, đất nên bạn không được sử dụng nồi này cho bếp… 

Khắc phục: đối với lỗi không nhận nồi của bếp từ đơn giản là chọn loại nồi có đáy nhiễm từ tốt. Bạn có thể  sử dụng nam châm để kiểm tra bộ nồi bạn đang sử dụng có đủ yêu cầu. Nếu đáy nồi hút chặt cục nam châm thì đây là nồi dành cho bếp từ

 Nếu nam châm và đáy nồi không thể hút nhau thì bạn cần phải có biện pháp khác để khắc phục ngay. Bạn nên thay mới bộ nồi có đáy nhiễm từ tính tốt là giải pháp tốt nhất  

Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ không nhận nồi do vị trí đặt của nồi nấu

 Nguyên nhân bếp không nhận nồi do đặt sai vị trí của nồi nấu là một vấn đề thường gặp. Nếu bạn đặt phần đáy nồi lệch hẳn với vị trí của vùng nấu thì bếp sẽ báo lỗi là không nhận được nồi và ngừng hoạt động.

– Cách khắc phục cho trường hợp này đơn giản nhất là bạn chỉ cần đặt đúng vị trí nồi thì bếp sẽ hoạt động bình thường.

 Nguyên nhân và khắc phục bếp từ không nhận nồi do đáy nồi không bằng phẳng

 – Nguyên nhân: đáy nồi không bằng phẳng dẫn đến bếp từ không thể nhận được nồi. Ngoài việc quan tâm đến chất liệu xoong nồi thì bạn cần phải biết đến nồi có đáy không bằng phẳng, đáy lồi lõm, cong vênh, sẽ làm cho bếp báo lỗi

– Khắc phục: Nguyên tắc hoạt động của bếp từ chỉ nhận và làm nóng với các đáy nồi bằng phẳng không vật cản, có kích thước trên 10cm. Nên bạn không chọn có kích thước quá nhỏ hoặc nhỏ hơn 10cm bếp từ sẽ không nhận.

 

Nguyên nhân và khắc phục bếp từ không nhận nồi do công suất điện của bếp từ

 

Nguyên nhân: Mỗi loại bếp từ hoặc thương hiệu bếp từ khác nhau đều có thiết kế công suất điện không giống nhau. Bếp từ nhập khẩu có mức công suất nấu ăn khác bếp từ sản xuất tại Việt Nam. Tùy theo nguồn điện và hiệu điện thế mà bếp sẽ có mức công suất và tần số hoạt động khác nhau.

Cách khắc phục bếp từ không nhận nồi thì bạn có thể thử tăng mức công suất nấu của bếp xem có cải thiện gì không. Hơn nữa, khi mua bếp từ, bạn cũng nên tìm hiểu trước hiệu suất nguồn điện bếp từ. Bạn nên chọn các dòng sản phẩm bếp từ phù hợp với hiệu điện thế của khu vực mình đang sinh sống

Nguyên nhân và khắc phục bếp từ không nhận nồi do cảm biến hoặc IC

 – Nguyên nhân gây ra lỗi không nhận bếp là do cảm biến hoặc IC của bếp bị hư hỏng. Bạn đã kiểm tra bếp từ của mình không nhận nồi nhưng không phải do các lỗi trên đây thì chính là lỗi IC 

 – Khắc phục đơn giản nhất trong trường hợp này chính là thay, sửa cảm biến hoặc IC của bếp từ ngay. Bạn không được tự ý, thay sử hay tháo dỡ các linh kiện hay bộ phận của bếp từ mà phải nhờ đến người có chuyên môn.

Nhìn chung, bếp từ không nhận nồi là một lỗi thường xuyên gặp nên bạn không cần quá lo lắng. Mong rằng bạn sẽ tìm được cho mình những dữ liệu cần thiết nhằm khắc phục lỗi nhanh chóng. Hãy liên hệ suachuamaygiat.net – dịch vụ sửa bếp từ Bảo trì số 1 để được tư vấn thêm chi tiết.

Xem thêm

https://baotriso1.com/cach-sua-bep-tu/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-keu-tit-tit/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-khong-vao-dien/