Home / Sửa chữa máy giặt / Hướng dẫn cách khắc phục lỗi PF máy giặt LG hiệu quả 

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi PF máy giặt LG hiệu quả 

Lỗi PF là một lỗi khá hiếm gặp nhưng nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào với chiếc máy giặt trong gia đình bạn. Tuy không phải là lỗi nghiêm trọng nhưng nếu bạn trì hoãn quá lâu trong việc tháo lắp thì những thiệt hại gây ra cho máy giặt là vô cùng khó lường. Do đó, dù máy giặt nhà bạn có gặp phải sự cố này hay không thì bạn vẫn nên tham khảo bài viết dưới đây của Sữa Chữa Máy Giặt để được hướng dẫn cách khắc phục lỗi PF máy giặt LG nhanh chóng và hiệu quả.

Lỗi PF ở máy giặt LG là gì?

Về cơ bản, ở máy giặt LG hay nhiều dòng máy giặt hiện đại khác thường sẽ có hệ thống mã hiển thị lỗi máy giặt trên bảng điều khiển. Các trục trặc của thiết bị sẽ được thông báo thông qua mã lỗi gồm các ký tự khác nhau, người dùng sẽ dựa vào các mã lỗi hiển thị để tra cứu danh mục do nhà phát hành cung cấp để biết được sự cố. Có sự cố với máy giặt.

Trên thực tế, lỗi pf máy giặt lg không phải là một vấn đề nghiêm trọng, nó chỉ đơn giản là mất nguồn điện hoặc nguồn điện đầu vào, dẫn đến việc cấp điện cho máy giặt không liên tục. Khi xảy ra lỗi PF, hoạt động của máy giặt LG sẽ bị gián đoạn cho đến khi hệ thống được cấp điện trở lại, thông thường thời gian này không quá lâu.

Thông thường, quá trình hiển thị lỗi PF của máy giặt LG sẽ diễn ra theo quy trình sau:

  • Khi máy giặt đang hoạt động mà bị ngắt nguồn đột ngột, mã lỗi PF sẽ hiển thị trên bảng điều khiển.
  • Tiếp theo, khi người dùng khởi động lại máy giặt, bảng điều khiển máy giặt sẽ báo lỗi PF.
  • Khi lỗi pf máy giặt lg hiển thị trong khoảng 3 phút 30 giây, máy sẽ tự động cắt nguồn.
sửa chữa máy giặt Candy giá rẻ tại Hà Nội
Lỗi PF ở máy giặt LG là gì?

Tại sao máy giặt LG báo lỗi PF thường xuyên?

Máy giặt LG báo lỗi PF có thể do những nguyên nhân sau:

  • Sự cố mất điện trong thời gian ngắn khiến máy giặt bị cắt nguồn tạm thời.
  • Điện áp đầu vào quá thấp hoặc quá cao (giảm xuống 10% và tăng lên 5%) dẫn đến tình trạng không cân bằng.
  • Một thiết bị trong cùng hệ thống sử dụng quá nhiều điện năng, khiến cho đường dây điện bị điện áp tăng đột ngột.
  • Xuất phát từ sự cố của board nguồn hoặc main điều khiển trung tâm.

Cách khắc phục lỗi PF của máy giặt LG nhanh chóng

Tùy từng trường hợp mà chúng tôi sẽ có những cách giải quyết khác nhau. Đối với lỗi PF của máy giặt LG sẽ xảy ra hai trường hợp như sau:

Cách khắc phục lỗi PF của máy giặt LG nhanh chóng

Chỉ báo lỗi PF một lần

Đối với trường hợp máy giặt chỉ báo lỗi PF một lần và không báo thì cách khắc phục vô cùng đơn giản. Người dùng chỉ cần khởi động lại quá trình giặt và nhấn nút Bắt đầu / Tạm dừng.

Nếu máy giặt LG vẫn không hoạt động bình thường trở lại thì người sử dụng cần thực hiện thêm thao tác rút dây nguồn hoặc sử dụng dịch vụ bảo dưỡng máy giặt LG. Nếu trong trường hợp máy giặt vẫn không sử dụng được, hãy chuyển sang trường hợp thứ hai.

Máy báo lỗi PF nhiều lần

Trường hợp lỗi pf máy giặt lg nhiều lần hoặc bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn không khắc phục được thì có thể do các yếu tố bên trong máy giặt LG. Do đó, điều đầu tiên bạn cần làm khi gặp trường hợp tương tự là kiểm tra các bộ phận theo thứ tự sau:

Bước 1: Kiểm tra ổ cắm điện và dòng điện đầu vào của máy giặt LG. Nếu có vấn đề ở phần này, bạn có thể tự động thay ổ cắm mới bằng ổ cắm mới rất dễ dàng.

Bước 2: Thông thường, định mức tối thiểu cho điện áp của máy giặt LG sẽ ở mức 10A. Do đó, nếu Aptomat dưới 10A sẽ khiến máy gặp phải tình trạng nguồn điện không ổn định, dẫn đến lỗi PF.

Bước 3: Kiểm tra các bộ phận khác như bo mạch điều khiển, thứ tự dây nguồn, dải kết nối đa chiều, bộ lọc sóng, module điều khiển, đèn LED, vị trí kết nối của các card màn hình,…

Và nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống uy tín, chất lượng, chuyên sửa chữa lỗi pf máy giặt lg, lỗi của các thiết bị điện tử, cũng như đồ gia dụng của thương hiệu LG thì sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 chắc chắn sẽ là một lựa chọn mà bạn nên cân nhắc, không thể bỏ lỡ.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/loi-may-giat-electrolux-khong-vat/

https://baotriso1.com/ve-sinh-may-giat-tai-times-city/

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-quan-thanh-xuan/