Home / Bếp từ / Cách khắc phục lỗi e7 bếp từ hiệu quả ngay cho người dùng

Cách khắc phục lỗi e7 bếp từ hiệu quả ngay cho người dùng

Trong quá trình sử dụng bếp từ lâu ngày có thể gặp một vài vấn đề gặp vấn đề mã báo lỗi e. Một trong những lỗi thường gặp là mã lỗi e7 bếp từ, hãy cùng suachuamaygiat.net tìm hiểu thêm về các thông tin chi tiết của mã lỗi này.

Tìm hiểu đôi nét sơ lược về lỗi e7 bếp từ là gì?

Chúng ta không thể nào phủ nhận được rằng là những năm gần đây bếp từ ngày càng có mẫu mã đa dạng cùng với các thiết kế hiện đại và nhiều chức năng ưu việt như: nấu ăn nhanh, hấp thụ nhiệt tốt, an toàn và vô cùng tiết kiệm điện năng cho người dùng. Tuy nhiên khi bếp từ báo lỗi e7 sẽ tùy vào từng hãng sản xuất bếp và từng model mà người lập trình phần mềm của hãng đó đưa ra, thông thường sẽ có hai hiện tượng xảy ra, cụ thể như sau:

  • Thứ nhất khi bạn bật bếp lên mà màn hình hiển thị nhấp nháy đèn và xuất hiện mã lỗi E7 cùng âm thanh kêu“tít tít” kéo dài từng nhịp, sau đó được một lúc bếp tự tắt và không thể hoạt động.
  • Trường hợp thứ hai là bạn đang trong quá trình đang đun nấu bếp tự nhiên dở chứng hiển thị ra lỗi E7 và bếp không sản sinh nhiệt nữa, tiếp đến là các chức năng điều khiển của bếp đều không cảm ứng được, khiến cho việc nấu nướng bị gián đoạn

Nếu là một thợ sửa bếp từ chuyên nghiệp thì bạn sẽ biết bếp từ báo lỗi E7 là lỗi gì và nguyên nhân do đâu và dùng cách sửa thế nào cho hợp lý nhất. Nhưng nếu đối với một người dùng thông thường, bạn sẽ không biết lỗi E7 là lỗi gì mặc dù mã lỗi đã hiển thị trên màn hình của bếp từ.

Nguyên nhân dẫn đến bếp từ báo lỗi E7 bạn nên biết

Thực chất mã lỗi E7 bếp từ sẽ tùy vào từng thương hiệu của bếp được sản xuất tại đâu. Nhưng đa phần sẽ có những nguyên nhân cơ bản sau đây:

  • Lỗi đường cảm biến nhiệt độ trên bo mạch công suất bên trong của bếp từ, hở mạch.
  • Hỏng quạt, lỗi đường nguồn 12v, 18v cung cấp cho quạt, hoặc mất lệnh điều khiển từ Ic vi xử lý về transistor, transistor hỏng, chập cũng gây ra hiện tượng bếp từ lỗi e7.

Cách kiểm tra và sửa bếp từ báo lỗi E7 đơn giản cho người dùng

Để kiểm tra được ban bệnh điều kiện của bếp từ lỗi E7 hay bất kỳ mã lỗi nào bạn cần có kiến thức về linh kiện điện tử và am hiểu cấu trúc của bếp từ. Thêm một điều quan trọng nữa là bạn phải có dụng cụ đo đạc chuyên dụng cùng thiết bị chuyên sửa bếp từ. Vậy nên khuyến cáo rằng khi bạn không am hiểu thì tốt hơn hết là hãy liên hệ địa chỉ chuyên sửa chữa bếp từ uy tín để được tư vấn hỗ trợ sửa chữa tận nhà. Quy trình kiểm tra và cách sửa bếp từ báo lỗi E7 đơn giản, cụ thể như sau:

  • Đối với trường hợp đầu tiên bạn cần kiểm tra xem bộ phận cảm biến có bị chập, đứt hoặc sai trị số không để còn thay mới. Nếu cảm biến tốt thì kiểm tra đến đường mạch từ chân cảm biến về Ic vi xử lý xem có linh kiện bên trong của bếp có chập hay không, nếu có cần thay luôn để bếp hoạt động lại ổn định như bình thường.
  • Trường hợp thứ hai bạn hãy kiểm tra quạt và đường mạch quạt nếu hỏng bạn cũng cần thay mới ngay lập tức. 

Tuy nhiên, bạn hãy liên hệ với sửa bếp từ Bảo trì số 1 hoặc suamaygiat.vn để tránh trường hợp bị hư hỏng nặng hơn sẽ mất nhiều chi phí khi khắc phục lỗi e7 bếp từ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách kiểm tra và phương pháp sửa lỗi e7 bếp từ. Hy vọng bạn sẽ tìm tòi học hỏi về lĩnh vực điện tử nói chúng và bếp từ nói riêng để hạn chế được các lỗi bếp từ thường gặp.

Xem thêm

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-tai-hoang-mai/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-khong-vao-dien/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-bosch/