Home / Sửa chữa máy giặt / 6 lí do và cách sửa máy giặt không vắt được nhanh và hiệu quả nhất

6 lí do và cách sửa máy giặt không vắt được nhanh và hiệu quả nhất

Suachuamaygiat.net là chuyên gia sửa chữa máy giặt của các hộ gia đình trên địa bàn Hà Nội. Mỗi năm, chúng tôi sửa chữa hàng chục nghìn chiếc máy giặt với các lỗi khác nhau. Chiếm 1/2 trong số đó là sửa lỗi “máy giặt không vắt được”. Chính vì vậy mà hôm nay, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm trong nghề của mình về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này. 

Sửa chữa máy giặt không vắt được
Sửa chữa máy giặt không vắt được

Vắt khô quần áo sau khi giặt là một trong những tính năng khá quan trọng của máy giặt, hỗ trợ người sử dụng khá tốt trong việc tiết kiệm thời gian. Quần áo sau khi được giặt sạch sẽ sẽ được vắt kiệt nước, điều này giúp cho quần áo mau khô hơn.

Tuy nhiên, nếu không may chiếc máy giặt thông mình của gia đình bạn không hoạt động được chức năng này như mọi ngày thì bạn nên chú ý tới những vấn đề sau nhé:

1.Lượng quần áo giặt vượt mức cho phép

Mỗi chiếc máy giặt sẽ có trọng tải riêng. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy thông số này trên bề mặt máy giặt ( 7kg, 9kg, 11kg,…). Bạn đừng bỏ qua thông số này của nhà sản xuất nhé vì việc giặt quá tải không chỉ đơn giản là gây ra tình trạng vắt không khô quần áo mà lâu ngày, nó sẽ gặp những sự cố nguy hiểm khác nữa đấy.

Giải pháp: Hãy ước chừng lượng quần áo giặt trước khi khởi động một chu trình giặt. Đảm bảo rằng nó không vượt quá cân nặng cho phép. Đặc biệt, khi bạn giặt chăn ga, màn thì nên tách riêng từng chiếc, đừng gộp chúng lại cho dù nó không vượt quá cân.

2. Ống nước xả bị tắc

Nếu đường xả nước bị nghẽn, nước không thể thoát ra ngoài dẫn đến hiện tượng quần áo vẫn ướt nguyên sau khi vắt. Riêng vấn đề này, bạn cần khắc phục ngay lập tức vì nếu ông xả nghẽn, thì đừng nó tới việc vắt quần áo không khô chứ đến việc quần áo có sạch xà phòng hay không bạn cũng cần kiểm tra lại.

Giải pháp

Hãy chú ý đến việc vệ sinh ống xả cũng như việc vệ sinh lồng giặt. Nếu không thể khắc phục đường ống xả thì bạn cần thay ống thoát nước mới nhé.

3. Van xả bị hỏng

“Van xả máy giặt” có tác dụng giữ lại lượng nước trong máy giặt để máy hoạt động chu trình giặt đồng thời có chức năng xả nước ra ngoài để máy giặt thực hiện chu trình vắt. Trong trường hợp van xả bị hỏng thì nước sẽ không thoát được ra ngoài, dẫn đến tình trạng ứ nước, khiến quần áo vẫn còn ướt.

Giải pháp:

Van xả không thể sửa chữa nên bạn cần thay thế nó. Mỗi loại máy giặt sử dụng model khác nhau nên bạn lưu ý khi mua nhé, hãy đọc đúng model máy giặt của mình để được người bán đưa sản phẩm phù hợp.

4. Vị trí đặt máy giặt không cân

Việc đặt máy giặt trên một bề mặt không bằng phẳng hoặc do các chân đế bị mục, bào mòn dẫn đến việc máy bị nghiêng. Điều này sẽ gây ra khá nhiều hậu quả không thể lường như: máy giặt không vắt được, máy giặt kêu to hoặc máy giặt không thể hoạt động.

Giải pháp

Hãy đảm bảo vị trí đặt máy cũng như các chân đế cảu máy hoàn toàn bình thường và đạt tiêu chuẩn để giữ máy giặt ở vị trí thăng bằng nhé.

5. Cửa máy giặt chưa đóng kín

Điều này sẽ xuất hiện ở những dòng máy giặt thông minh có chức năng an toàn cho trẻ nhỏ: Đó là khi cửa hở thì máy giặt sẽ ngừng hoạt động.

Giải pháp

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đóng kín cửa máy giặt lại. Vậy là xong.

Trong trường hợp board cảm biến bị lỗi, dù cửa máy giặt đã đóng thì nó vẫn báo là “hở” thì bạn nên gọi thợ kỹ thuật tới kiểm tra ngay để nhanh chóng khắc phục tránh việc xảy ra thêm những lỗi khác.

6. Dây curoa máy giặt bị giản hoặc đứt

Đối với dòng máy giặt cơ thì lồng máy giặt hoạt động được là nhờ chuyển động dây curoa. Như vậy, nếu dây curoa bị giản hoặc bị đứt thì máy giặt sẽ không thể quay, có nghĩa là chu trình vắt sẽ không được thực hiện.

Giải pháp

Thay thế dây curoa là giải pháp duy nhất dành cho bạn.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm và kiến thức của những thợ sửa chữa lành nghề của chúng tôi chia sẻ với bạn. Nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin gì hay tìm một địa chỉ uy tín để sửa chữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số: 0988 230 233. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn sử dụng dịch vụ nhanh nhất.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

– Số 8, tổ 6, Phú Lương, Q. Hà Đông, Hà Nội.
– Số 9, Trân Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.
– Số 4, Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ, Hà Nội.
– Số 2, Ngô Gia Tự, Q. Long Biên, Hà Nội.
– Số 74, Phạm Văn Đồng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
– Số 10, Đặng Văn Ngữ, Q. Đống Đa, Hà Nội.
– Số 17, Trần Khát Chân, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
– Số 4, Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.
– Số 9, Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.
– Số 3, Đại mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.
– Số 11, Cổ Nhuế, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
– Số 24, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội.